Dao dien Nhat Ban dua chuyen giao thong Viet Nam vao kich mua hinh anh 1Các nghệ sỹ biểu diễn kịch múa "Không tín hiệu." (Ảnh: BTC)

Chương trình kịch múa “Không tín hiệu” sẽ chính thức ra mắt khán giả Thủ đô vào tối 30, 31/3 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội).

“Không tín hiệu” là kết quả của quá trình hợp tác dàn dựng, trình diễn giữa các nghệ sỹ Việt Nam và Nhật Bản.

Tác phẩm được dàn dựng dựa trên cảm nhận, ấn tượng riêng của đạo diễn Onodera Shuji về giao thông ở Việt Nam. Khi thấy các phương tiện và dòng người đi bộ có thể di chuyển nhịp nhàng ngay cả ở những giao lộ đông đúc, đạo diễn Onodera Shuji cảm thấy rất thú vị.

“Thoạt nhìn, mọi người đều có vẻ thư thái; nhưng khi quan sát kỹ sẽ thấy, những người đang tham gia giao thông đều có một giao ước thầm lặng với nhau về khoảng cách, để cả đám đông có thể cùng tiến về phía trước. Đạo diễn Onodera Shuji đã đưa điều đó vào tác phẩm của mình,” đại diện Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cho biết.

[Thưởng lãm ‘Netsuke - Nghệ thuật điêu khắc gỗ Nhật Bản đương đại’]

“Không tín hiệu” có sự tham gia biểu diễn của bốn nghệ sỹ Việt Nam và năm nghệ sỹ Nhật Bản: Bùi Hồng Phương, Nguyễn Hoàng Tùng, Nguyễn Thị Cần, Nùng Văn Minh, Yuhei Ara, Miyuki Nishina, Yusuke Oba…

Việc giới thiệu vở kịch múa Không tín hiệu là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (1973-2018)./.

Vé miễn phí tham dự chương trình được phát tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (số 27 Quang Trung, Hà Nội) từ 12 giờ (ngày 23/3).

An Ngọc (Vietnam+)