Davines Hair Show 2022: Bật mí về 4 bộ sưu tập tạo mẫu tóc đặc sắc

48 mẫu tóc của các tên tuổi quốc tế như Tom Connell, Học viện Allilon - Anh Quốc... sẽ được trình diện trong không gian kết nối các yếu tố nghệ thuật, thời trang, vũ đạo và âm nhạc của chương trình.
Davines Hair Show 2022: Bật mí về 4 bộ sưu tập tạo mẫu tóc đặc sắc ảnh 1Hình ảnh quảng bá cho sự kiện Davines Hair Show 2022. (Ảnh: BTC)

Chương trình thời trang và nghệ thuật tạo mẫu tóc ấn tượng - Davines Hair Show năm 2022 sẽ trở lại vào ngày 28/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Ở lần tổ chức thứ 13, chương trình sẽ có chủ đề: "We sustain beauty" - "Chúng ta gìn giữ vẻ đẹp," nhằm nhắc nhở về lối sống có trách nhiệm với thiên nhiên, môi trường, cộng đồng...

Chương trình do Davines tại Việt Nam và Tạp chí Đẹp đồng tổ chức.

Với 4 bộ sưu tập, sẽ có 48 mẫu tóc được thiết kế dưới bàn tay của các nhóm tạo mẫu trong nước và quốc tế như Tom Connell - Giám đốc Nghệ thuật của Davines Toàn Cầu, Học viện Allilon (Anh), Học viện Tâm Loan Education và Đội ngũ Sáng tạo Davines Việt Nam.

[Mega Story: Davines Hair Show 2017]

Bộ sưu tập "Digital Safari" sẽ do Tom Connell - Giám đốc nghệ thuật Davines toàn cầu - mang tới. Connell là một nhà thiết kế tóc trẻ, tài năng, luôn sáng tạo và đậm chất thử nghiệm.

"Digital Safari" - hay còn có thể hiểu là một chuyến thám hiểm kỹ thuật số - hứa hẹn sẽ kể những câu chuyện, những nguồn cảm hứng phía sau một cách trọn vẹn, từ lúc hình thành cho đến khi hoàn thiện.

Bộ sưu tập "PLEAT" của Học viện Allilon sẽ lấy cảm hứng từ nghệ nhân gấp giấy thủ công Kyriacos Hadjikyriacou, qua đó vừa muốn ngợi ca tinh thần nghệ nhân trong thời hiện đại, khám phá những mô hình hình học xếp nếp, lặp lại trên những tác phẩm của ông Hadjikyriacou.

Qua bộ sưu tập, tác giả vừa muốn thể hiện sự tương phản, vừa muốn thể hiện sự liên kết mật thiết giữa hai yếu tố cấu trúc và sáng tạo.

[Davines Hair Show 2016 và những đòi hỏi khắt khe của Angelo Seminara]

Nhà tạo mẫu Hoàng Minh Tâm (người sáng lập Tâm Loan Education, Giám đốc Đào tạo Davines Việt Nam, Tâm Loan Education) sẽ mang đến bộ sưu tập "Tâm Ẩn." Tại đây, bộ sưu tập coi khuôn mặt là "tâm."

Tác giả lấy cảm hứng tuyến tính từ đèn nội thất, áp dụng các hình khối, đường nét, hoạ tiết trên các thiết kế chao đèn kinh điển, kỹ thuật "color blocking" (tạm dịch: phối màu đa năng) để tạo bất ngờ về sự tương đồng thú vị giữa vật thể vô tri và mái tóc, mang đến những hiệu ứng đầy thú vị, làm hài lòng thị giác.

Cuối cùng bộ sưu tập "Freedom" sẽ do Đội ngũ sáng tạo Davines Việt Nam, gồm 6 nhà tạo mẫu tóc trẻ, mang tới. Bộ sưu tập hứa hẹn mang đến vẻ đẹp tự do, thể hiện qua nguồn cảm hứng từ thế hệ "Gen Z" (sinh từ 1997 đến 2012).

Màu sắc riêng của mỗi tác giả sẽ hướng đến sự tổng hòa, làm nên một bức tranh tươi đẹp đầy hứng khởi. Cùng với màn trình diễn bộ sưu tập này còn có sự tham gia của cặp vũ công song sinh Song Linh-Gia Linh và đội nhảy Fed Crew.

Davines Hair Show 2022: Bật mí về 4 bộ sưu tập tạo mẫu tóc đặc sắc ảnh 2 Nhà tạo mẫu tóc Hoàng Minh Tâm đã gắn liền với Davines Hair Show suốt 11 kỳ trình diễn, gây bất ngờ bằng sự xuất hiện cùng con trai Hoàng Kỳ Anh, với bộ sưu tập mang tên ''Tương phản - Contrast'' tại Davines Hair Show 2016. (Ảnh: Tuấn Đào)

Chương trình năm 2022 của Davines Hair Show hứa hẹn sẽ là sự kết nối giữa thời trang, vũ đạo và âm nhạc. Trong đó hai chị em Song Linh-Gia Linh và nhóm nhảy sẽ mang đến sự phóng khoáng tự do, nghệ sỹ violin Hoàng Rob sẽ mang đến làn gió đương đại trẻ, còn cái tên mới nổi MONO sẽ kết thúc chương trình bằng những hy vọng mới.

Qua chương trình, ban tổ chức đặt mục tiêu mang đến một show thời trang tóc đầy hứng khởi và cảm xúc, không chỉ đem lại cho người xem nhiều động lực mà còn chỉ ra kết quả tích cực về sự thay đổi môi trường sống nếu chúng ta thực sự hành động./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục