Một người đàn ông 95 tuổi sống ở bang Karnataka, Ấn Độ tuyên bố rằng ông chưa từng cắt tóc trong gần một thế kỷ qua, vì thế mái tóc hiện đã dài tới 7,3 mét và phải bó thành một khối lớn trên đỉnh đầu.

Doddapalliah, người được cho là đã 95 tuổi, được nhiều người dân địa phương ở thị trấn Molakalmuru, huyện Chitradurga tôn kính. Lý do, là người đàn ông này có một mái tóc quá dài. Mỗi khi đi lại, ông Doddapaliah phải quấn lại như một quả bóng khổng lồ trên đầu.

Theo một video lan truyền trên kênh Newsflre, chính ông Doddapallia tin rằng mình là một "vị thần" và chưa bao giờ cắt tóc của mình vì sợ mất tư cách là một vị thần. Mặc dù mái tóc dài và nặng là một trở ngại hơn là một điều phước lành, nhưng ông Doddapallia chấp nhận nhờ mọi người dân xung quanh giúp ông quấn thành một búi tóc khổng lồ hơn là cắt đi mái tóc

Ông Doddapalliah chắc chắn không phải người đầu tiên được nhắc đến vì mái tóc dài của mình. Trước đây cũng đã có một "dị nhân" khác đến từ Ấn độ, ông Sakal Dev Tuddu, 63 tuổi, đến từ quận Munger thuộc miền đông bang Bihar, Ấn Độ sở hữu một mài tóc dài đến 1,8 mét./.

Anh Quang (Vietnam+)