Dịch COVID-19: Thủ đô của Mexico hạ mức cảnh báo về đại dịch

Mexico ngày 12/2 đã thông báo hạ mức cảnh báo về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại thủ đô nước này và các khu vực xung quanh sau khi số người nhập viện vì căn bệnh này đã giảm xuống.
Dịch COVID-19: Thủ đô của Mexico hạ mức cảnh báo về đại dịch ảnh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 tại Mexico. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mexico ngày 12/2 đã thông báo hạ mức cảnh báo về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại thủ đô nước này và các khu vực xung quanh sau khi số người nhập viện vì căn bệnh trên tại thành phố Mexico City giảm xuống.

Theo đó, từ tuần tới, mức báo động dịch COVID-19 ở thủ đô và bang Mexico với 22 triệu dân sẽ chuyển sang trạng thái màu cam, mức cao thứ hai trong hệ thống báo động dịch bệnh gồm 4 cấp của nước này.

Như vậy, các trung tâm thương mại, phòng tập gym nhà hàng sẽ được phép mở cửa với số lượng người và trong thời gian hạn chế. Tuy nhiên, các biện pháp hạn chế sẽ vẫn được áp dụng đối với nhiều hoạt động không thiết yếu như một phần trong nỗ lực kiểm soát dịch COVD-19.

Hồi cuối năm ngoái, chính quyền thủ đô Mexico đã nâng cảnh báo về dịch COVID-19 lên mức cao nhất trong bối cảnh số người nhập viện ở thành phố này gia tăng, theo đó chỉ cho phép người dân tiến hành các hoạt động thiết yếu.

[Dịch COVID-19: Canada yêu cầu người nhập cảnh cách ly tại khách sạn]

Kể từ đó, tỷ lệ sử dụng giường bệnh của bệnh nhân COVID-19 ở Mexico City đã giảm từ mức cao nhất khoảng 90% trong tháng trước xuống gần 68% vào ngày 11/2.

Theo chính quyền thành phố Mexico City, thủ đô của nước này hiện đã ghi nhận hơn nửa triệu ca mắc bệnh, trong đó có 31.655 ca tử vong.

Trong khi đó, theo Chính phủ Mexico, tháng Một vừa qua là tháng có nhiều người tử vong nhất do COVID-19 ở nước này trong bối cảnh các số ca mắc bệnh gia tăng, chủ yếu  là do các cuộc tụ họp cuối năm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục