Dich COVID-19: BioNTech se dinh gia vacxin thap hon muc gia thi truong hinh anh 1Bên ngoài trụ sở BioNTech. (Ảnh: Time of Israel)

Ngày 10/11, công ty dược phẩm BioNTech thông báo đang lên kế hoạch ấn định giá của vắcxin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới dưới mức giá thông thường trên thị trường, cũng như điều chỉnh mức giá riêng giữa các nước và khu vực.

Giám đốc chiến lược Ryan Richardson của BioNTech nhận định giá vắcxin sẽ phản ánh các rủi ro về tài chính mà các nhà đầu tư tư nhân đã gặp phải. Ông nhấn mạnh BioNTech đang hướng tới một cách tiếp cận cân bằng với nguồn vốn và đầu tư dành cho công tác bào chế vắcxin. Do đó, công ty quyết định ấn định mức giá thấp hơn so với tỷ lệ trên thị trường để đảm bảo việc tiếp cận vắcxin trên diện rộng.

[BioNTech giải thích về phương pháp phát triển vắcxin phòng COVID-19]

Trước đó, hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) thông báo một loại vắcxin phòng COVID-19 do 2 công ty này phối hợp phát triển có mức độ hiệu quả lên tới hơn 90% trong giai đoạn 3 thử nghiệm trên người, cũng là giai đoạn thử nghiệm cuối, đang được tiến hành.

Theo những kết quả sơ bộ, vắcxin phát huy hiệu quả bảo vệ 7 ngày sau khi các tình nguyện viên được cho dùng liều thứ 2 và 28 ngày sau khi dùng liều thứ nhất.

(TTXVN/Vietnam+)