Dich COVID-19: Indonesia cap phep su dung khan cap vaccine AstraZeneca hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia, ngày 24/2/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Indonesia thông báo nước này đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca. 

Thông báo trên được đưa ra ngày 9/3 sau khi nước này tiếp nhận hơn 1 triệu liều vaccine của AstraZeneca thông qua cơ chế phân phối vaccine toàn cầu dành cho những nước có thu nhập thấp và trung bình COVAX.

[Dịch COVID-19: Indonesia tiếp nhận 1,1 triệu liều vaccine AstraZeneca]

Ngoài số vaccine trong khuôn khổ COVAX, Indonesia cũng đã tiếp nhận 38 triệu liều vaccine của hãng Sinovac Biotech (Trung Quốc) và đưa vào sử dụng loại vaccine này cho chương trình tiêm chủng quốc gia, được khởi động vào tháng 1/2021.

Ngày 8/3, Italy đã nâng độ tuổi người tiêm chủng vaccine của AstraZaneca, sau khi Pháp và Đức đưa ra quyết định tương tự trong vài ngày gần đây.

Theo đó, những người trên 65 tuổi sẽ tiêm chủng loại vaccine này. Tháng 2 vừa qua, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khẳng định vaccine của AstraZeneca an toàn với người trên 65 tuổi./. 

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)