Dich COVID-19: Tay Ban Nha, My, Iraq ghi nhan them cac ca tu vong hinh anh 1Chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 lên xe cứu thương tại Kirkland, Washington, Mỹ, ngày 5/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/3 (theo giờ Việt Nam), Tây Ban Nha thông báo đã ghi nhận năm ca tử vong mới do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 8 ca.

Giới chức y tế khu vực cho biết COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của ba cụ ông ở Madrid, một cụ bà ở Badalona và một cụ ông ở Zaragoza.

Trong số những ca nhiễm mới này có cụ ông 76 tuổi thường xuyên lui tới trung tâm chăm sóc người cao tuổi ở Valdemoro, phía Nam thủ đô Madrid, nơi ghi nhận 15 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Giới chức nước này đã cho đóng cửa các trung tâm chăm sóc người cao tuổi ở Madrid.

Trong khi đó, Mỹ cũng ghi nhận thêm một ca tử vong tại một bệnh viện ở bang Washington, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 tại nước này lên 15 người.

Trung tâm Y tế Evergreen tại vùng ngoại ô Seattle của thành phố Kirkland, bang Washington cho hay bang này đã xác nhận trường hợp trên. Kirkland có một địa điểm bùng phát dịch bệnh là một cơ sở điều dưỡng, nơi ít nhất sáu người đã tử vong do COVID-19.

[Mỹ xác nhận 21 ca nhiễm SARS-CoV-2 trên du thuyền Grand Princess]

Cùng ngày, Ủy ban Các vấn đề công Mỹ-Israel (AIPAC) cũng cho biết hai người tham dự hội nghị thường niên của ủy ban này ở Washington đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo đó, hai người này đã đi từ New York tới Washington để dự hội nghị diễn ra từ ngày 1-3/3.

Cùng ngày, hãng thông tấn nhà nước Iraq đưa tin số người tử vong do COVID-19 tại nước này đã tăng lên ba người, sau khi ghi nhận thêm một ca tử vong tại thành phố Karbala. Trong ngày 6/3, Iraq xác nhận thêm 8 trường hợp nhiễm mới COVID-19, trong đó có năm ca tại Baghdad, hai ca tại Sulaimaniya và một tại Karbala./.

(TTXVN/Vietnam+)