Dich COVID-19: Them hai bang o Duc co truong hop nhiem benh hinh anh 1Lực lượng an ninh đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ. (Nguồn: vrt.be)

Tối 25/2, chính quyền bang Baden-Württemberg ở miền Tây Nam nước Đức đã xác nhận trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus SARS-CoV-2, trong khi một trường hợp nhiễm virus cũng được ghi nhận ở bang Nordrhein-Westfalen.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Đức, Bộ Y tế bang Baden-Württemberg thông báo bệnh nhân được xác nhận dương tính với virus ở bang này là nam giới, 25 tuổi, ở thành phố Göppingen.

Các nguồn tin sở tại cho biết nhiều khả năng bệnh nhân nhiễm bệnh khi vừa đi du lịch tới thành phố Milan ở Italy.

[Bộ Y tế Thụy Sĩ xác nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên]

Trong khi đó, theo báo Tiêu điểm (Focus), Đức cũng đã ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở bang Nordrhein-Westfalen.

Đây là một người ở thành phố Erkelenz, cách thành phố Mönchengladbach khoảng 15km.

Theo báo Bưu điện sông Rhein (RP), một cặp vợ chồng đã nhập viện ở thành phố Düsseldorf và kết quả xét nghiệm đã cho thấy một trong hai người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó có 16 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh trên toàn nước Đức, trong đó có 13 trường hợp bị nhiễm từ một người Trung Quốc ở bang Bayern. Hiện hơn một nửa trong số này đã được xuất viện./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)