Điện thoại gập mới của Samsung sẽ sớm “lên kệ” ở 130 nước

Samsung Electronics ngày 27/8 cho biết, hãng đã khởi động chương trình thương mại hóa dòng điện thoại gập mới trên toàn cầu; seri Galaxy Z sẽ chính thức "lên kệ" ở 130 quốc gia từ tháng Mười.
Điện thoại gập mới của Samsung sẽ sớm “lên kệ” ở 130 nước ảnh 1Mẫu smartphone Galaxy Z Flip3 của Samsung. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Dòng điện thoại gập đời mới của hãng Samsung đã được trình làng và dự kiến sẽ được bán ở 130 quốc gia từ tháng Mười tới.

Trong thông báo ngày 27/8, Samsung Electronics của Hàn Quốc cho biết hãng đã khởi động chương trình thương mại hóa dòng điện thoại gập này trên toàn cầu, với hy vọng seri Galaxy Z mới nhất có thể chiếm lĩnh phân khúc thị trường này và tăng doanh thu trong mảng thiết bị cầm tay của hãng.

Việc bán thiết bị điện thoại gập thế hệ 3 của Samsung - Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 - đã bắt đầu tại khoảng 40 quốc gia, trong đó có Hàn Quốc, Mỹ, Anh và Pháp. Seri Galaxy Z đời mới sẽ chính thức "lên kệ" ở 130 quốc gia từ tháng Mười tới.

Samsung đã giảm mạnh giá bán các dòng điện thoại gập mới nhất, giảm tới 400.000 won (khoảng 340 USD) so với các dòng trước đó.

Dòng Z Fold3, loại điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung có hỗ trợ bút cảm ứng S Pen với một camera màn hình, đã được bán với giá 1,99 triệu won ở Hàn Quốc. Trong khi đó, dòng Z Flip3, với màn hình rộng gấp 4 lần so với model trước, được rao bán với giá 1,25 triệu won.

[800.000 đơn đặt hàng trước cho điện thoại gập mới của Samsung]

Samsung cho biết các đơn đặt hàng trước đối với các dòng Z mới đã được thực hiện thành công trên khắp thế giới. Kể từ khi các thiết bị này được ra mắt ngày 11/8, hãng đã nhận được đơn đặt hàng từ 70 quốc gia trên thế giới.

Tại Hàn Quốc, ước tính hơn 800.000 máy dòng Z đã được giao cho các đơn đặt hàng trước 1 tuần, kết thúc vào ngày 23/8 vừa qua. Riêng trong ngày 24/8, đã có 270.000 máy được kích hoạt.

Tại Mỹ, Samsung cho biết số đơn đặt hàng trước các dòng điện thoại gập mới hiện đã lớn hơn tổng số hàng được bán của các dòng điện thoại Z tại nước này từ đầu năm tới nay.

Tại Ấn Độ, nơi lễ ra mắt chính thức dòng Z Fold3 và Z Flip3 sẽ diễn ra ngày 10/9 tới, lượng đơn đặt hàng trước trong ngày đầu tiên đã nhiều gấp 2,7 lần đơn đặt hàng Galaxy Note 20.

Samsung cho biết sẽ chạy các chương trình khuyến mại nhằm tăng doanh số như dịch vụ cho thuê máy, hay chương trình đổi điện thoại và giảm giá.

Tại Hàn Quốc, Samsung sẽ tung ra chương trình chăm sóc điện thoại mang tên “Care +” miễn phí trong một năm và coupon trị giá 100.000 won để mua phụ kiện đi kèm cho các chủ nhân của dòng Z mới đến ngày 30/9.

Trong khi đó, các dòng Galaxy Watch 4 và Galaxy Buds2 tai nghe không dây mới của Samsung cũng đang được giới nghiện công nghệ săn lùng.

Các dòng đồng hồ thông minh mới nhất của hãng, chạy bằng Wear OS thế hệ mới mà Samsung phối hợp với Google sản xuất, là hai mẫu Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic, đều sử dụng được các phiên bản LTE và Bluetooth.

Samsung cho biết số người đặt hàng trước đồng hồ Galaxy Watch 4 family tại Hàn Quốc đã tăng gấp 10 lần dòng đồng hồ trước đó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục