Đoàn Việt Nam cán mốc 80 HCV SEA Games 26

Với việc giành thêm 5 HCV ở các môn Judo, Lặn và Kempo, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 80 HCV và đang áp sát Thái Lan (82 HCV).
Với việc giành thêm 5 HCV ở các môn Judo, Lặn và Kempo, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 80 HCV v đang áp sát Thái Lan (82 HCV) tính tới 20 giờ tối nay. Đây là thành tích vượt quá sự mong đợi bởi trước ngày lên đường, lãnh đạo Tổng cục thể dục thể thao chỉ đặt chỉ tiêu cho đoàn là từ 70 đến 75 HCV. Chắc chắn, con số huy chương vàng của đoàn thể thao Việt Nam sẽ chưa dừng lại ở con số này. Kempo: Nối tiếp cú hat-trick vàng ở môn lặn, đoàn Việt Nam đã có tấm HCV thứ 80 tại SEA Games 26 khi vận động viên Nguyễn Quốc Nam giành chiến thắng ở nội dung Kempo hạng cân 75 kg. Đây cũng là HCV đầu tiên ở môn Kempo. Lặn: Sau khi chứng kiến Thái Lan bỏ xa trên bảng xếp hạng, đoàn thể thao Việt Nam đã đón nhận tin vui. Lặn đã liên tiếp mang về 3 chiếc HCV. Chiếc HCV đầu tiên thuộc về Nguyễn Thị Duyên ở cự ly 800m vòi hơi chân vịt nữ với thành tích 7'7"33. Ngay sau đó, Nguyễn Trung Kiên và Dương Thị Huyền Trang đã thay nhau giành vàng cho Việt Nam khi thống trị ở nội dung 100m vòi hơi chân vịt của nam và nữ. Đặc biệt, cả 2 kình ngư của Việt Nam còn phá kỷ lục SEA Games. Nếu như Trung Kiên đã phá kỷ lục SEA Games với thời gian 36 giây 94 (kỷ lục cũ là 38 giây 7), thì Dương Thị Huyền Trang phá kỷ lục với thời gian 43 giây 15 (kỷ lục cũ là 45 giây 58).

Judo: Sau thất bại bất ngờ của Văn Ngọc Tú ở ngày hôm qua, đội Judo VN thi đấu cực hay trong tối ngày hôm nay để giành thêm 2 HCV. Chiếc HCV đầu tiên trong tối nay thuộc về Bùi Thị Hòa (hạng 63kg) sau khi cô đã xuất sắc vượt qua đối thủ Thái Lan Orapin bằng điểm ippon. Ngay sau đó, Tô Hải Long (hạng 81kg nam) đã dễ dàng thắng ippon đối thủ Myanmar để đứng trên bục cao nhất. Như vậy, Judo VN đã đoạt tổng cộng 3 HCV, 1 HCB và 5 HCĐ.

Billiard: Trong trận chung kết nội dung caroom 3 băng giữa Dương Anh VũNguyễn Quốc Nguyện, tay cơ Quốc Nguyện đã vượt qua Anh Vũ với tỷ số 40-36 để giành tấm HCV thứ 74 cho Việt Nam.
Đoàn Việt Nam cán mốc 80 HCV SEA Games 26 ảnh 1
Nguyễn Quốc Nguyện giành HCV Billiard (Ảnh: Quang Nhựt-TTXVN)
Bơi lội: Sau chiếc HCV ở nội dung bơi đường dài 5000m nam, Châu Bá Anh Tư tiếp tục chinh phục thành công cự ly 10.000m để mang về chiếc HCV thứ 73 cho Việt Nam. Dù không giành được HCV như Anh Tư, nhưng ở nội dung bơi đường dài 10.000m nữ, Nguyễn Thị Ngọc Yến đã giành HCB với thành tích 2h34’59’’, trong khi VĐV người Malayasia Heidi Gan để giành HCV. Wushu: Ở nội dung Trường quyền nữ, trong cuộc so tài tay đôi giữa Nguyễn Mai Phương và vận động viên nước chủ nhà Susyana, Mai Phương đã giành được hơn VĐV này đúng 0,01 điểm để giành HCV. Với bài biểu diễn rất xuất sắc với những động tác chuẩn xác, uyển chuyển, Mai Phương được 9,71 điểm, trong khi Susyana TJhan chỉ được 9,70 điểm./. *tiếp tục cập nhật
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục