Doanh nghiệp Việt Nam và Đức ký hợp đồng cung cấp cần cẩu container

Nhà cung cấp cần cẩu Kocks Ardelt Kranbau của Đức đã ký hợp đồng cung cấp cần cẩu container với Công ty cổ phần cảng dịch vụ dầu khí Đình Vũ của Việt Nam.
Doanh nghiệp Việt Nam và Đức ký hợp đồng cung cấp cần cẩu container ảnh 1Bốc xếp hàng hóa tại cảng Đình Vũ. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Ngày 8/7, tại bang Brandenburg của Cộng hòa Liên bang Đức, dưới sự chứng kiến của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ, nhà cung cấp cần cẩu Kocks Ardelt Kranbau của Đức đã ký hợp đồng cung cấp cần cẩu container với Công ty cổ phần cảng dịch vụ dầu khí Đình Vũ của Việt Nam. 

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Công ty Kocks Ardelt Kranbau là nhà cung cấp hàng đầu các loại cần cẩu bốc dỡ hàng hóa cho các cảng lớn tại Việt Nam như cảng Hải Phòng, Đình Vũ, Hạ Long, Đà Nẵng…

Các sản phẩm tiêu biểu của Kocks Ardelt Kranbau đang được sử dụng tại Việt Nam như cẩu Tukan, cẩu Feederserver.

Có mặt ở Việt Nam từ năm 1989, đến nay Kocks Ardelt Kranbau không chỉ cung cấp các sản phẩm thành phẩm cho Việt Nam mà còn hợp tác với một số doanh nghiệp như Công ty Lilama 18, Công ty TCTS sản xuất các loại cần cẩu để xuất sang nhiều nước khác, trong đó doanh nghiệp Đức cung cấp công nghệ sản xuất, hệ thống đào tạo và quản lý chất lượng cùng đội ngũ chuyên gia lành nghề hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam.

[Cổ phiếu ngành cảng biển liệu có đứng vững trước dịch COVID-19?]

Phát biểu tại buổi ký kết, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác chặt chẽ giữa Công ty Kocks Ardelt Kranbau với các doanh nghiệp Việt Nam, đánh giá cao việc doanh nghiệp Đức không chỉ xuất khẩu các sản phẩm sang Việt Nam mà còn hợp tác với các doanh nghiệp Việt để sản xuất các loại cần cẩu lớn ngay tại Việt Nam, cung cấp cho nhiều thị trường trên thế giới.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cho rằng điều này mang lại lợi ích cho cả hai bên và tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trong tương lai.

Tổng Giám đốc Công ty Kocks Ardelt Kranbau, Bernd Flaskamp chia sẻ các doanh nghiệp Việt Nam là đối tác hàng đầu của công ty.

Việc hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tốt, các loại cần cẩu sản xuất tại Việt Nam có chất lượng tốt, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, đã được xuất khẩu sang nhiều nước khu vực Nam Mỹ, Nga hay Triều Tiên.

Hiện tại, cả hai phía đều mong muốn mở rộng hơn nữa thị trường xuất khẩu các loại cần cẩu này và thúc đẩy thêm nhiều dự án chung khác trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc của Kocks Ardelt Kranbau đề nghị phía Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để các chuyên gia từ công ty này có thể sớm đến Việt Nam, hỗ trợ các đối tác Việt Nam trong quá trình sản xuất.

Do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, việc ký kết hợp đồng cung cấp sản phẩm giữa Công ty Kocks Ardelt Kranbau với Công ty cổ phần cảng dịch vụ dầu khí Đình Vũ được thực hiện riêng rẽ tại Việt Nam và tại Đức.

Sau buổi ký kết, Tổng Giám đốc Bernd Flaskamp đã mời Đại sứ Nguyễn Minh Vũ tham quan dây chuyền sản xuất của Kocks Ardelt Kranbau tại bang Brandenburg./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục