Độc giả nhí giải đáp thắc mắc về thế giới tự nhiên bằng tranh vẽ

Trong khuôn khổ triển lãm, bên cạnh việc trưng bày tranh, ban tổ chức dành một không gian riêng để giới thiệu tới độc giả những tựa sách khoa học được dịch từ tiếng Pháp.
Độc giả nhí giải đáp thắc mắc về thế giới tự nhiên bằng tranh vẽ ảnh 1Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 10-30/8 tại Hà Nội. (Ảnh: BTC)

163 bức tranh của các tác giả nhí sẽ được trưng bày tại triển lãm “Chắp cánh ước mơ khoa học.” Chương trình kéo dài từ ngày 10-30/8 tại Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội).

Đây là những bức tranh được lấy cảm hứng từ bộ sách “Khoa học chẳng khó.” Bộ sách gồm 10 cuốn, giải đáp những thắc mắc thường gặp của các bạn nhỏ về thế giới tự nhiên: “Khám phá hệ Mặt Trời,” “Những loài cây ra hoa,” “Những ngôi sao kì vĩ,” “Theo đàn chim di trú,” “Nóng như là núi lửa,” “Trời sắp mưa hay nắng,” “Giọt nước chạy vòng quanh,” “Các loài vật ngủ Đông,” “Thuần hóa những chú ngựa”“Chúc ngon miệng muôn loài.”

[Những tựa sách thú vị cho độc giả nhí trong dịp Hè 2017]

Dưới sự hướng dẫn của họa sỹ Nguyễn Tuấn Sơn (Picas Sơn), các bạn nhỏ đã thể hiện được cảm nhận riêng của mình về những nội dung được đề cập trong bộ sách.

Trong khuôn khổ triển lãm “Chắp cánh ước mơ khoa học,” bên cạnh việc trưng bày tranh, ban tổ chức dành một không gian riêng để giới thiệu tới độc giả những tựa sách khoa học được dịch từ tiếng Pháp, nhằm khuyến khích các bạn nhỏ khám phá tri thức./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục