Dong dat manh tai Philippines: Be trai thiet mang vi tuong do sap hinh anh 1Người dân rời khỏi các tòa nhà sau khi xảy ra động đất. (Nguồn: AFP)

Theo thông tin mới nhất do giới chức Philippines công bố, đã có 1 người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 6,6 làm rung chuyển miền Nam nước này sáng 29/10.

Thông tin cho biết nạn nhân là một bé trai khi cùng nhiều bạn học khác tìm cách chạy khỏi khu vực phòng học ở thị trấn Magsaysay trên đảo Midanao. Tuy nhiên, cậu bé đã không thể tránh được tường đổ sập như các bạn học đang chạy loạn khác.

Trận động đất này đã gây hư hại nhiều nhà cao tầng, trường học tại một khu vực - nơi hàng trăm người vẫn đang sống không nhà cửa do ảnh hưởng của trận động đất hồi đầu tháng khiến 5 người thiệt mạng.

Ngoài 1 nạn nhân thiệt mạng nêu trên, giới chức Philippines nhận được tin báo về 1 trường hợp mất tích và đang cố gắng xác minh thông tin này.

[Động đất mạnh 6,8 độ làm rung chuyển khu vực phía Nam Philippines]

Trong khi đó, bệnh viện địa phương đã tiếp nhận 10 ca bị thương ở đầu sau trận động đất. Hiện giới chức địa phương khuyến cáo cư dân khu vực tạm thời chưa trở về nhà cửa do lo ngại dư chấn của trận động đất có thể xảy ra.

Giới chức Philippines cho biết tâm chấn nằm ở độ sâu 7km, cách thị trấn Tulunan khoảng 25km về phía Đông Nam. Do ảnh hưởng của trận động đất, các khu vực như thành phố Kaidapawan, tỉnh Sarangani, thành phố Davao, thành phố Koronadal... đều ghi nhận rung lắc mạnh.

Philippines nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương - khu vực thường xuyên xảy ra các hoạt động địa chấn mạnh kéo dài từ Nhật Bản sang Đông Nam Á và khu vực lòng chảo Thái Bình Dương, do đó thường xuyên hứng chịu các trận động đất gây nhiều thiệt hại cả về người và tài sản./.

(TTXVN/Vietnam+)