Du hành không gian cùng Tuần lễ Vũ trụ tại Expo Dubai 2020

Nổi bật nhất là mái vòm Al Wasl, màn hình hiển thị 360 độ lớn nhất thế giới, nơi trình chiếu các clip mô phỏng hành trình du hành xuyên qua các vì sao và hành tinh, với trải nghiệm 3D nhập vai.
Du hành không gian cùng Tuần lễ Vũ trụ tại Expo Dubai 2020 ảnh 1Nhà du hành vũ trụ Thomas Pesquet trò chuyện với du khách tại triển lãm. (Nguồn: thenationalnews.com)

Ngày 17/10 tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ Vũ trụ trong khuôn khổ Triển lãm Thế giới EXPO 2020, đưa người xem du hành qua các hành tinh và không gian vũ trụ bằng các buổi trình diễn âm nhạc, ánh sáng và trải nghiệm mô hình.

Nổi bật nhất là mái vòm Al Wasl, màn hình hiển thị 360 độ lớn nhất thế giới, nơi trình chiếu các clip mô phỏng hành trình du hành xuyên qua các vì sao và hành tinh, với trải nghiệm 3D nhập vai kéo dài 15 phút nhằm truyền cảm hứng cho khán giả tìm hiểu sâu hơn về không gian bên ngoài Trái đất.

[Nhà Triển lãm Việt Nam tại Expo 2020 Dubai, UAE đã chính thức khai trương]

Cách đó không xa là Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia của Nhạc viện Italy biểu diễn các bản nhạc phim của các nhà soạn nhạc Ennio Morricone và Nino Rota minh họa cho các hình ảnh vệ tinh chụp từ không gian. 

Trong tuần lễ cũng sẽ diễn ra các buổi trình diễn của nghệ sỹ nhạc pop Flangr người Chile, vở nhạc kịch mang tên “The Sun! The Star!” tại sân khấu Mặt trời, những hình ảnh chi tiết về dải Thiên Hà và các vì sao do kính viễn vọng Unistellar thu được...

Tuần lễ Vũ trụ là một trong 10 tuần lễ chủ đề sẽ diễn ra trong 6 tháng EXPO Dubai, hướng tới giải quyết những thách thức toàn cầu lớn nhất hiện nay như khí hậu và đa dạng sinh học, phát triển nông thôn và thành thị, y tế và sức khỏe, kiến thức và học tập, du lịch và kết nối…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục