Du khách quốc tế mang lại nguồn thu gần 8,5 tỷ USD cho Mexico

Doanh thu từ du lịch quốc tế nửa đầu năm nay ở Mexico đã đạt mức cao kỷ lục gần 8,5 tỷ USD, tăng tới 18% so với cùng kỳ năm trước.
Du khách quốc tế mang lại nguồn thu gần 8,5 tỷ USD cho Mexico ảnh 1Mexico là một trong 25 điểm đến được ưa chuộng nhất thế giới. (Nguồn: CNN)

Theo báo cáo được Bộ Du lịch Mexico và Ngân hàng trung ương Mexico công bố ngày 31/8, doanh thu từ du lịch quốc tế trong nửa đầu năm 2014 đã tăng tới 18% so với cùng kỳ năm trước, lên mức cao kỷ lục gần 8,5 tỷ USD nhờ tăng số lượng khách và chi tiêu trung bình của du khách cũng tăng 5%.

Thống kê của hai cơ quan trên cho biết, nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh đã đón trên 14,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 19,6% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, lượng khách đến bằng đường hàng không tăng 10,8%, đạt 7,2 triệu lượt, lượng khách qua đường bộ tăng 35,5% với 6 triệu lượt và khách đến bằng đường biển tăng 26,3%, lên gần 3 triệu lượt.

Trong nửa đầu năm nay, Mỹ tiếp tục là quốc gia có lượng du khách tới Mexico cao nhất, chiếm 56,5%, tiếp đến là Canada với 15,3% và các nước khác trong khu vực Mỹ Latinh, trong đó đặc biệt là Brazil.

Cùng với xuất khẩu dầu khí và kiều hối, du lịch quốc tế tiếp tục là một trong những nguồn thu ngoại tệ quan trọng của Mexico. Hiện nay ngành du lịch đóng góp trên 8% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và tạo việc làm trực tiếp cho hơn 2 triệu người lao động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục