Đức: Cháy khu nhà do người Việt sở hữu ở Berlin, 12 người bị thương

Thông tin từ hiện trường cho biết khu căn hộ trên có khoảng 10 phòng ở, trong đó đa phần là người Đông Âu thuê và có một vài người Việt sinh sống ở đây.
Đức: Cháy khu nhà do người Việt sở hữu ở Berlin, 12 người bị thương ảnh 1Lính cứu hỏa triển khai dập tắt đám cháy trên phố Einbecker thuộc quận Lichtenberg ở Berlin. (Ảnh: Anh Đức/TTXVN)

Trưa 2/2, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một khu nhà ở hai tầng trên phố Einbecker thuộc quận Lichtenberg ở thủ đô Berlin, khiến 12 người bị thương, trong đó có 2 trường hợp bị thương nặng.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, hỏa hoạn xảy ra lúc khoảng 13 giờ 30 giờ địa phương.

Theo người phát ngôn lực lượng cứu hỏa, hỏa hoạn đã khiến hầu như toàn bộ khu hành lang 2 tầng và mái nhà bị hư hoại, tuy nhiên hiện chưa rõ nguyên nhân hỏa hoạn.

Trong số 12 người bị thương có 5 trẻ em bị thương nhẹ.

[Vụ cháy ở Moskva: Những người thiệt mạng có thể là công dân Việt Nam]

Thông tin từ hiện trường cho biết khu căn hộ trên có khoảng 10 phòng ở, trong đó đa phần là người Đông Âu thuê và có một vài người Việt sinh sống ở đây.

Khu căn hộ này thuộc quyền quản lý của một người Việt là anh Phạm Xuân Thu. Anh Thu cho biết trong số những người bị thương không có ai là người Việt.

Ngay khi xảy ra hỏa hoạn, lực lượng cứu hỏa và cứu thương gồm khoảng 120 người đã được triển khai tới hiện trường. Sau khoảng 1 tiếng, đám cháy đã được khống chế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu tại buổi tọa đàm. (Ảnh: Anh Hiển/TTXVN)

Tọa đàm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva

Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Geneva đã tổ chức Tọa đàm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham dự của đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập tại Geneva và các vùng lân cận.

Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan dâng hương tại khu tưởng niệm Gạc Ma. (Ảnh: TTXVN phát)

Tấm lòng của kiều bào với biển đảo Việt Nam

Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan đã trao tặng Vườn rau xanh cho đảo Trường Sa, trị giá 250 triệu đồng, thể hiện tình đoàn kết và trách nhiệm hướng về biển đảo quê hương.