Dwayne Johnson lai lam nguoi hung giai cuu gia dinh trong Skycrapers hinh anh 1Dwayne Johnson và Neve Campbell thủ vai cặp vợ chồng xuất thân từ quân nhân Mỹ

Hình ảnh cơ bắp của tài tử Dwayne Johnson đã đóng đinh với những vai diễn người hùng giải cứu thế giới, như trong San Andreas hay Rampage. Và ở Skyscraper, "The Rock" cũng vẫn xuất hiện với vai trò tương tự. Tuy nhiên, không vì thế mà Tòa tháp chọc trời gây nhàm chán cho khán giả. Mà trái lại, Skyscraper xứng đáng là một trong những tác phẩm giải trí hấp dẫn nhất mùa Hè 2018.

Trong phim, Dwayne Johnson vào vai cựu binh Will Sawyer bị cụt chân vì một giây phút yếu lòng khi tham gia một chiến dịch giải cứu con tin khi còn tại ngũ. Nhưng chính nhờ tai nạn đó mà anh tìm được hạnh phúc đích thực của đời mình, khi bén duyên với nữ y tá quân y Sarah (Neve Campbell) và có hai đứa con sinh đôi khác giới đầy xinh xắn.

Câu chuyện bắt đầu bằng việc gia đình Sawyer chuyển đến sống tại tòa Tháp Ngọc cao nhất thế giới ở Hong Kong, nơi anh đóng vai trò một chuyên gia đánh giá an ninh và đo lường mức độ an toàn của các tòa nhà chọc trời.

[The Rock lại đóng phim làm từ game sau thành công của Jumanji]

Nhưng công việc hấp dẫn ấy lại mở màn cho một thảm họa đẩy gia đình Will Sawyer rơi vào cảnh thập tử nhất sinh. Tòa nhà được đánh giá là an toàn nhất trên thế giới này đột ngột bốc cháy trong khi vợ con Sawyer mắc kẹt trên tầng thứ 96, còn Will thì bị kẻ xấu truy sát.

Trong hoàn cảnh đó, cựu đặc nhiệm Will lại phải đóng vai người hùng bất đắc dĩ, phải tìm cách chui vào tòa tháp đang bốc cháy để giải cứu gia đình mình, cũng như vạch mặt những tên tội phạm đình đám.

Dwayne Johnson lai lam nguoi hung giai cuu gia dinh trong Skycrapers hinh anh 2Cảnh hành động hấp dẫn trong Skycraper

Kịch bản của Skyscaper khá đơn giản, dễ đoán, nhưng phim được dàn dựng kịch tính với nhiều cảnh cháy nổ khiến khán giả thót tim. Dwayne Johnson cho thấy anh thích hợp với mẫu người-hùng-cơ-bắp-thuộc-về-gia-đình, luôn là bờ vai để vợ con tìm thấy chốn an toàn.

Tòa tháp chọc trời quy tụ dàn diễn viên quốc tế đình đám của cả Hollywood lẫn Hoa ngữ như Chin Han (Singapore), Roland Moller (Đan Mạch), Noah Taylor (Anh), Neve Campbell (Canada) và cả "Bóng hồng lai" Hannah Quinlivan, vợ của ca sĩ Châu Kiệt Luân (Jay Chou).

Dwayne Johnson lai lam nguoi hung giai cuu gia dinh trong Skycrapers hinh anh 3Hannah Quinlivan, vợ của ca sĩ Jay Chou, cũng thủ một vai quan trọng trong Skycraper

Đạo diễn Rawson Marshall Thurber cũng là người từng hợp tác với Dwayne Johnson trong tác phẩm hài hành động Central Intelligence. Năm ngoái, The Rock từng khuấy động phòng vé với một trong những bộ phim ăn khách nhất 2017 là Jumanji, và giờ, anh sẵn lòng làm điều ấy một lần nữa với Tòa tháp chọc trời./.

Trailer của Skyscaper (Tòa tháp chọc trời):(Vietnam+)