EU thực thi trừng phạt lãnh đạo Libya phản đối chính phủ đoàn kết

EU cho biết sẽ trừng phạt kinh tế ba lãnh đạo chính trị của Libya phản đối chính phủ đoàn kết do Liên hợp quốc bảo trợ từ ngày 1/4.
EU thực thi trừng phạt lãnh đạo Libya phản đối chính phủ đoàn kết ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Libya Nouri Abusahmain (thứ nhất, phải) trong cuộc gặp Đặc phái viên Liên hợp quốc về Libya Bernardino Leon (thứ nhất, trái). (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo hãng Reuters, công báo chính thức của Liên minh châu Âu (EU) cho biết ba lãnh đạo chính trị của Libya phản đối chính phủ đoàn kết do Liên hợp quốc bảo trợ từ ngày 1/4 sẽ phải chịu các biện pháp trừng phạt kinh tế của EU.

Các biện pháp đóng băng tài sản được chính thức thông qua hôm 31/3 và có hiệu lực ngày 1/4, hai ngày sau khi các thành viên chính phủ đoàn kết của Libya tới Tripoli, bất chấp những nỗ lực nhằm không cho họ vào thành phố này.

Ba nhân vật phải chịu các biện pháp trừng phạt của EU là Nouri Abusahmain, Chủ tịch Đại hội nhân dân toàn quốc (GNC - cơ quan lập pháp cũ được lực lượng Hồi giáo hậu thuẫn) ở Tripoli; Khalifa al-Ghwell, Thủ tướng Chính phủ Tripoli tự xưng và Aguila Saleh, Chủ tịch Quốc hội được quốc tế công nhận của Libya.

Theo công báo trên, những người này đã đóng vai trò trung tâm cản trở việc thành lập chính phủ đoàn kết ở quốc gia Bắc Phi này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục