'Fast & Furious' ngoai truyen lap ky luc doanh thu tai Viet Nam hinh anh 1(Nguồn: Wall Street Journal)

Dù là một tập phim ngoại truyện, “Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw” vẫn cho thấy sức hút khi trở thành tân quán quân phòng vé. Tập phim ở giữa hai phần tám và chín của “Fast & Furious” đã thu về 60,8 triệu USD để dẫn đầu bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ.

Trong “Hobbs & Shaw,” hai tài tử Dwayne Johnson và Jason Statham sát cánh bên nhau để chống lại nhân vật phản diện do Idris Elba thủ vai.

Nội dung phim không có gì mới lạ, với tâm điểm được đầu tư cho những cảnh hành động, rượt đuổi tốc độ cao. 

Trên IMDB, bộ phim nhận điểm số 7,2/10 và có 67% đánh giá tích cực từ trang Rotten Tomatoes.

Với kinh phí 200 triệu USD, “Hobbs & Shaw” được hãng Universal đặt nhiều kỳ vọng, nhất là khi tập phim ngoại truyện thiếu vắng sự góp mặt của những cái tên gắn liền với “Fast & Furious” như Vin Diesel, Michelle Rodriguez hay Tyrese Gibson.

Tại Mỹ, doanh thu mở màn 60,8 triệu USD là con số cao nhất sự nghiệp của Dwayne Johnson và Jason Statham khi loại bỏ những tập “Fast & Furious” trước đó. Trên toàn cầu, tổng doanh thu phim sau khi ra rạp cuối tuần qua đạt mốc 180 triệu USD.

[Hobbs & Shaw: Từ đua xe đường phố đến siêu anh hùng giải cứu thế giới]

Theo Variety, đây là doanh thu mở màn toàn cầu cao thứ năm của hãng Universal, sau những “The Fate of the Furious,” “Jurassic World,” “Furious 7”“Fifty Shades of Grey.”

Chủ tịch phát hành phim nội địa Jim Orr của Universal cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng với doanh thu mở màn xuất sắc này, nhất là khi phim chưa chiếu tại thị trường lớn là Trung Quốc.”

Tại Việt Nam, bộ phim đã xác lập kỷ lục về doanh thu phim chiếu sớm. Theo nhà phát hành, “Hobbs & Shaw” đã thu về 14 tỷ đồng sau hai ngày ra rạp sớm là 31/7 và 1/8.

Đứng thứ hai trên bảng xếp hạng là “The Lion King” - tác phẩm đã thu về 430 triệu USD tại Bắc Mỹ và 1,196 triệu USD trên toàn cầu. Như vậy đây là tác phẩm thành công thứ nhì trong năm 2019 tính tới thời điểm này, chỉ sau “Avengers: Endgame” cũng của Disney.

Xếp thứ ba trên bảng xếp hạng là “Once Upon a Time in Hollywood” của đạo diễn Quentin Tarantino. Tác phẩm có sự tham gia của Leonardo DiCaprio, Brad Pitt và Margot Robbie đã thu về 78 triệu USD sau 10 ngày ra rạp tại Bắc Mỹ.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua

1. Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw* 60,8 triệu USD

2. The Lion King* 38,2 triệu USD

3. Once Upon a Time ... in Hollywood* 20 triệu USD

4. Spider-Man: Far from Home* 7,8 triệu USD

5. Toy Story 4* 7,2 triệu USD

6. Yesterday 2,4 triệu USD

7. The Farewell 2,4 triệu USD

8. Crawl** 2,2 triệu USD

9. Aladdin* 2 triệu USD

10. Annabelle Comes Home* 0,9 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam

Hương Anh (Vietnam+)