FedEx tang 137 hoc bong toan phan cho hoc sinh kho khan o Dong Thap hinh anh 1Tình nguyện viên FedEx trao tặng học bổng và quà tặng cho các học sinh nghèo ở Đồng Tháp. (Ảnh: FedEx)

Ngày 26/9, Quỹ Học Bổng Việt Nam (VNSF) phối hợp cùng FedEx Express đã tổ chức trao 137 suất học bổng cùng xe đạp, sách vở và trang thiết bị phòng đọc sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc trong nhiều năm tại trường tiểu học Mỹ An Hưng B, tỉnh Đồng Tháp.

Chương trình này nhằm giúp các em vượt khó học tốt có thể tiếp tục con đường học vấn của mình.

Số liệu thống kê từ Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam cho thấy vào năm 2010 và 2011, trung bình 21.000 học sinh tại Đồng Bằng Sông Cửu Long bỏ học mỗi năm, hầu hết các trường hợp bỏ học là vì không có đủ tiền học phí và buộc phải nghỉ học để làm việc phụ giúp gia đình.

 “Nhiều em học sinh giỏi không thể theo đuổi việc học vì những khó khăn về tài chính. Điều này thật đáng buồn vì trong nền kinh tế tri thức, giáo dục có vai trò rất quan trọng trong việc giảm thiểu tình trạng đói nghèo,” ông Nguyễn Duy Bình, Giám đốc khu vực Đông Dương và Trưởng Đại Diện của FedEx Việt Nam chia sẻ, “Tại FedEx, chúng tôi cam kết hỗ trợ nền giáo dục tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng các em học sinh, với những phần học bổng này, có thể tiếp tục con đường học tập và tạo ra nhiều cơ hội để giúp đỡ gia đình mình."

Hoạt động của FedEx Express nằm trong khuôn khổ tuần lễ FedEx Cares Week diễn ra từ 20-28/9 hàng năm, với khoảng 1.000 tình nguyện viên FedEx từ 12 quốc gia châu Á-Thái Bình Dương (Australia, Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam) tham gia hỗ trợ các tổ chức địa phương trong 37 dự án cộng đồng trên toàn khu vực.

Đây là một phần trong dự án toàn cầu của FedEx với sự tham gia của các nhân viên FedEx trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, FedEx hỗ trợ các chương trình hướng đến cộng đồng bao gồm chương trình chăm sóc y tế Heartbeat Việt Nam mang những phòng khám di động đến với những trẻ em tại những tỉnh vùng sâu vùng xa, và ORBIS, bệnh viện mắt bay duy nhất trên thế giới đến chữa trị và ngăn ngừa bệnh mù lòa cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn./.

FedEx tang 137 hoc bong toan phan cho hoc sinh kho khan o Dong Thap hinh anh 2Trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo ở Đồng Tháp. (Ảnh: FedEx)

 

P.V (Vietnam+)