Gần 100 công nhân ở Đồng Nai nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

Tối 15/5, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom tiếp nhận gần 100 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Dechang nhập viện điều trị với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói...

Công nhân Công ty TNHH Dechang nhập viện điều trị sau bữa ăn tối với các triệu chứng nghi ngộ độc. (Ảnh: TTXVN phát)
Công nhân Công ty TNHH Dechang nhập viện điều trị sau bữa ăn tối với các triệu chứng nghi ngộ độc. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 15/5, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết đang tiếp nhận, điều trị cho gần 100 công nhân với các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 15/5, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom bắt đầu tiếp nhận gần 100 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Dechang (đóng tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) nhập viện điều trị với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói...

Một số công nhân cho biết, họ ăn tối với các món như bánh đa cua, mỳ Quảng gà... Sau khi ăn thì bắt đầu có những triệu chứng đau bụng, buồn nôn và được mọi người xung quanh đưa đi cấp cứu.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom nhanh chóng bố trí tối đa lực lượng y, bác sĩ, tập trung cứu chữa cho các bệnh nhân.

Trong gần 100 bệnh nhân có dấu hiệu nghi ngộ độc, hiện có hơn 60 người đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện, một số bệnh nhân đã kiểm tra, lấy thuốc và về theo dõi sức khỏe tại nhà.

Sở Y tế Đồng Nai cho biết, ngay sau khi ghi nhận sự việc, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai nhanh chóng có mặt, tiến hành lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục