Gan den ngay khai mac Olympic, Bac Kinh han che di lai o nhieu khu vuc hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 24/1/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc đã hạn chế đi lại ở nhiều khu vực trong thành phố nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19, trong bối cảnh chưa đầy 10 ngày nữa sẽ khai mạc Olympic mùa Đông tại thành phố này, dự kiến vào ngày 4/2.

Quận Phong Đài ở Bắc Kinh tối 26/1 đã mở rộng áp dụng quy định người dân không rời khỏi nhà nếu không cần thiết và phải tiến hành xét nghiệm hằng ngày.

Trước đó, quận Phong Đài đã phong tỏa một số khu vực, ảnh hưởng tới hàng chục nghìn cư dân.

Quận này ghi nhận số ca lây nhiễm trong cộng đồng cao hơn bất kỳ quận nào khác trong làn sóng dịch bệnh hiện nay ở Bắc Kinh.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh không áp đặt phong tỏa bất kỳ quận nào, song một số quận hiện tự áp đặt hạn chế đi lại tại một số khu vực.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 27/1 cho biết thủ đô Bắc Kinh ghi nhận 5 ca mắc mới COVID-19 có triệu chứng trong cộng đồng trong 24 giờ qua, giảm so với 14 ca một ngày trước đó.

Trên phạm vi cả nước, Trung Quốc đại lục ghi nhận 25 ca lây nhiễm mới có triệu chứng  trong cộng đồng và không có thêm ca tử vong nào.

Như vậy, đến nay, Trung Quốc đại lục có tổng cộng 105.811 ca mắc COVID-19 có triệu chứng, trong đó có 4.636 ca tử vong./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)