Gặp mặt “làng” báo cộng đồng Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức gặp mặt những người làm báo trong cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc nhân dịp Xuân Giáp Ngọ.

Chiều 24/1, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trương Mạnh Sơn đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật những người làm báo trong cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhân dịp Xuân Giáp Ngọ.

Tham dự buổi tiếp có đại diện ban biên tập và một số biên tập viên của hai tờ báo in và sáu tờ báo điện tử bằng tiếng Việt của cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Cộng hòa Séc.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã nêu bật những đóng góp đáng kể của những người làm báo tâm huyết với nghề đối với sự phát triển của cộng đồng người Việt tại nước sở tại cũng như chia sẻ với những khó khăn, trăn trở của “làng” báo cộng đồng trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt về thông tin trên toàn cầu hiện nay.

Trao đổi ý kiến tại buổi tiếp, nhiều chủ bút và biên tập viên tâm huyết với nghề đã chia sẻ những kinh nghiệm để một tờ báo có thể trụ vững và duy trì được số lượng độc giả ổn định cũng như những tâm tư, trăn trở của những người cầm bút chân chính muốn đưa đến với độc giả những thông tin chính thống và kịp thời đồng thời lại phải hấp dẫn trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Nhiều tờ báo hiện phải tự cân đối thu-chi để tồn tại.

Kể từ khi tờ báo đầu tiên Tuần tin mới ra mắt độc giả vào năm 1998 đến nay, “làng” báo cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc đã có hai tờ báo in và sáu tờ báo điện tử, với đội ngũ biên tập viên và cộng tác viên lên tới hơn 20 người, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của những người con đất Việt đang sinh sống, làm ăn và học tập xa quê hương./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục