Gazprom tiếp tục cung cấp khí đốt cho châu Âu qua Ukraine

Ngày 28/5, lượng khí đốt của Nga cung cấp cho các nước châu Âu qua cửa khẩu Sudzha của Ukraine ở mức 43,96 triệu m3, tăng nhẹ so với mức 43,6 triệu m3 ngày 27/5.
Gazprom tiếp tục cung cấp khí đốt cho châu Âu qua Ukraine ảnh 1Theo hợp đồng của Gazprom, lượng khí đốt vận chuyển sang Ukraine trong năm nay lên tới 40 tỷ m3. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bất chấp căng thẳng giữa Nga và châu Âu liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva tại Ukraine, ngày 28/5, tập đoàn năng lượng quốc doanh Gazprom của Nga cho biết vẫn tiếp tục cung cấp khí đốt tự nhiên cho châu Âu qua Ukraine nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Cụ thể, lượng khí đốt của Nga cung cấp cho các nước châu Âu qua cửa khẩu Sudzha của Ukraine ở mức 43,96 triệu m3, tăng nhẹ so với mức 43,6 triệu m3 ngày 27/5.

[Nga quyết định cắt nguồn cung khí đốt sang Phần Lan từ ngày 21/5]

Tuy nhiên, Gazprom cho biết đề nghị cung cấp khí đốt qua một cửa khẩu chính khác là Sokhranovka đã bị phía Ukraine từ chối.

Theo hợp đồng của Gazprom, lượng khí đốt vận chuyển sang Ukraine trong năm nay lên tới 40 tỷ m3, tương đương khoảng 109,6 triệu m3/ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục