Gia dong tien so Bitcoin giam xuong muc thap nhat trong 18 thang hinh anh 1Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá đồng tiền số Bitcoin đã giảm xuống dưới 25.000 USD, mức thấp nhất trong 18 tháng qua, do các nhà đầu tư ngày càng e ngại các tài sản rủi ro khi đối mặt với một đợt bán tháo mạnh trên thị trường toàn cầu.

Trong các phiên giao dịch sáng 13/6 trên thị trường London (Anh), Bitcoin đã giảm khoảng 10% giá trị và có lúc xuống còn 24.692 USD, chạm mốc thấp nhất kể từ tháng 12/2020.

[Đồng Bitcoin gảm giá xuống mức thấp nhất từ cuối năm 2020]

Thị trường tiền điện tử đã gặp "sang chấn" từ giữa tháng 5 vừa qua, với sự sụp đổ của TerraUSD (UST), khi không còn được neo với USD theo tỷ giá 1:1. Đồng Tether - đồng tiền ổn định lớn nhất, cũng đã chịu áp lực, giảm xuống còn 95 cent trong ngày 12/5.

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch cảnh báo "hậu quả tiêu cực đáng kể" đối với tiền kỹ thuật số và tài chính kỹ thuật số nếu nhà đầu tư không còn niềm tin vào stablecoin.

Tuy nhiên, Fitch cho rằng các mối liên kết yếu giữa các thị trường tiền kỹ thuật số và các thị trường tài chính được quản lý sẽ hạn chế biến động của thị trường tiền kỹ thuật số./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)