Các nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc đã bắt đầu giảm giá iPhone lần thứ hai trong năm nay trong bối cảnh Apple vật lộn với sự sụt giảm doanh số kéo dài ở thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Một số hãng kinh doanh hàng điện tử đã công bố giảm giá iPhone trong tuần này, sau khi giảm giá hàng loạt vào tháng 1 ngay trước khi Apple báo cáo doanh số giảm tại Trung Quốc.

Nhà bán lẻ tiện ích Suning.Com Co Ltd cho biết họ sẽ giảm giá iPhone XS tới 1.000 Nhân dân tệ (148,95 USD) so với giá chính thức. Suning đã hạ giá các mẫu iPhone khác trong tháng 1 cùng với các nhà bán lẻ khác, nhưng những lần giảm giá trước không có iPhone XS.

[Các mẫu iPhone mới nhất rớt giá thảm hại ở thị trường Trung Quốc]

Pinduoduo Inc, một trang web thương mại điện tử nổi tiếng với việc bán hàng hóa giá rẻ, cũng cho biết họ sẽ bán phiên bản 64 GB của iPhone XS với giá 6,999 nhân dân tệ, giảm hơn 1.000 nhân dân tệ so với giá chính thức.

Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến JD.com Inc cho biết họ sẽ giảm giá cho một loạt các sản phẩm của Apple bao gồm iPhone XS và XS Max, với giá giảm tới 1.700 nhân dân tệ. Giống như Suning, JD.com ban đầu không giảm giá iPhone XS trong đợt giảm giá lớn đầu tiên vào tháng 1./.

Việt Đức (Vietnam+)