Giá vàng châu Á ít biến động trong phiên giao dịch chiều 9/8

Vào lúc 16 giờ theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ít biến động và được giao dịch ở mức 1.790,37 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.807,60 USD/ounce.
Giá vàng châu Á ít biến động trong phiên giao dịch chiều 9/8 ảnh 1Giao dịch vàng tại Doji. (Ảnh: Vietnam+)

Giá vàng dao động trong biên độ hẹp tại thị trường châu Á trong phiên chiều 9/8, khi được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu nhưng lại bị hạn chế do giới đầu tư “án binh” để chờ đợi số liệu lạm phát của Mỹ dự kiến được công bố trong tuần này.

Vào lúc 16 giờ theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ít biến động và được giao dịch ở mức 1.790,37 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.807,60 USD/ounce.

Chuyên gia Ricardo Evangelista của công ty môi giới giao dịch điện tử ActivTrades (Vương quốc Anh) cho biết giới đầu tư có thể “án binh” cho đến khi số liệu lạm phát của Mỹ được công bố vào ngày 10/8, và giá vàng được dự đoán sẽ vẫn nằm trong khoảng 1.765-1.795 USD/ounce.

Các chuyên gia trong cuộc khảo sát của hãng tin Reuters (Vương quốc Anh) dự đoán lạm phát tại Mỹ sẽ giảm từ 0,1% trong tháng Sáu xuống 8,7% trong tháng Bảy so với cùng kỳ năm ngoái. Trước đó, báo cáo thể hiện thị trường lao động khỏe mạnh đã làm gia tăng những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất mạnh hơn.

[Hai thương hiệu vàng trong nước đồng loạt điều chỉnh tăng trở lại]

Xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ hiện nay trên toàn cầu đang đè nặng lên triển vọng giá vàng vì lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Tuy nhiên, ông Evangelista cho rằng tình hình căng thẳng địa chính trị và những lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế đang hỗ trợ giá vàng, làm giảm tác động từ việc thắt chặt chính sách của Fed và kéo theo đó là sự mạnh lên của đồng USD.

Phiên này, đồng USD đã suy yếu phần nào, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.           

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,1% xuống 20,62 USD/ounce, trong khi giá bạch kim khá ổn định ở mức 939,36 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 17 giờ 13 phút ngày 9/8, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,20- 67,22 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục