Gia vang the gioi trai qua phien giao dich day bien dong hinh anh 1Vàng miếng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 21/3, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đi xuống trong một phiên giao dịch đầy biến động, khi số liệu về kinh tế Mỹ tốt hơn dự đoán đã đẩy đồng USD mạnh lên.

Cụ thể, vào lúc 1 giờ ngày 22/3 theo giờ Việt Nam (18:00 giờ GMT), giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống còn 1.307,23 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất trong ba tuần qua là 1.320,22 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn lại tăng 0,4% và khép phiên ở mức 1.307,3 USD/ounce.

Số người Mỹ nộp đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước giảm nhiều hơn dự đoán, trong khi một số liệu khác cho thấy hoạt động công nghiệp của nước này đã phục hồi đáng kể trong tháng này sau thời kỳ sụt giảm trước đó.

[Giá vàng châu Á tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần qua]

Chỉ số đồng USD, thước đo "sức khỏe của đồng bạc xanh" so với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác, đã tăng 0,8% lên 96,53 điểm, khiến vàng (vốn là kim loại quý được định giá bằng đồng tiền này) trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Trong khi đó, các thị trường chứng khoán trên toàn cầu cũng tăng điểm sau một phiên giao dịch biến động, với Phố Wall dẫn đầu là đà tăng.

Cũng trong phiên giao dịch này, trên thị trường các kim loại quý khác, giá palladium có thời điểm đã chạm 1.620,52 USD/ounce, mức cao nhất từ trước đến nay.

Trong lúc giá bạch kim giảm 0,5% lên 854,50 USD/ounce, còn giá bạc giảm 0,2% và được giao dịch ở mức 15,41 USD/ounce./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)