Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2022 và những điểm nhấn đáng chú ý

Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2022 ghi dấu ấn đậm nét về mặt chuyên môn khi có sự xuất hiện trở lại của 17 ngoại binh, qua đó đóng góp sự thay đổi ấn tượng cho chất lượng các trận đấu ở cả nội dun
Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2022 gây dấu ấn về chuyên môn ở cả nội dung nam và nữ. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2022 gây dấu ấn về chuyên môn ở cả nội dung nam và nữ. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2022 vừa khép lại sau hai trận chung kết hấp dẫn ở nội dung nam và nữ. Ở nội dung dành cho "nửa kia," Geleximco Thái Bình xuất sắc đánh bại VTV Bình Điền Long An để lên ngôi vô địch. Còn lại, các nam vận động viên của VTV Bình Điền Long An đã bảo vệ thành công ngôi vô địch. 

Cả hai chức vô địch đều mang tới nhiều những điểm nhấn đáng chú ý. Đầu tiên, chức vô địch của đội nữ Geleximco Thái Bình tạo bất ngờ lớn sau khi đánh bại hai nhà vô địch rất mạnh trong quá khứ, Bộ tư lệnh thông tin và VTV Bình Điền Long An. Chính sự tỏa sáng xuất sắc của Polina Rahimova đã giúp đội bóng này tạo nên bất ngờ. 

Sự góp mặt của "ngoại binh" này cũng đánh dấu một trong những điểm đặc biệt nhất của mùa giải năm nay. Đó là hạng đấu cao nhất bóng chuyền Việt Nam có sự xuất hiện của các vận động viên nước ngoài sau 9 mùa giải vắng bóng. 

Cụ thể, giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2022 quy tụ 17 "ngoại binh" trong màu áo của 14 đội, qua đó góp phần làm thay đổi ấn tượng về chất lượng chuyên môn giải đấu ở cả nội dung nam và nữ. 

Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2022 và những điểm nhấn đáng chú ý ảnh 1Sự xuất hiện của 'ngoại binh' giúp chất lượng chuyên môn của giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2022 tăng cao. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Trong khi đó, dù không có bất ngờ, song Tràng An Ninh Bình một lần nữa lên ngôi ở giải đấu bóng chuyền hàng đầu cho thấy sự lớn mạnh và nền tảng từ con người cho tới nguồn lực cực tốt chính là yếu tố để duy trì thành công. Đây cũng là đội bóng nam thứ hai trong lịch sử bảo vệ thành công chức vô địch giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia. Ở giải năm nay, đội bóng này cũng một lần nữa trình làng tài năng trẻ xuất sắc mang tên Nguyễn Văn Quốc Duy. 

Ngoài dấu ấn chuyên môn, giải đấu bóng chuyền hấp dẫn nhất Việt Nam cũng gây ấn tượng về mặt công tác tổ chức. Nhờ nguồn tài trợ tốt, giải có bước đột phá mới khi lần đấu áp dụng công nghệ "mắt thần." Hệ thống này gồm 21 máy đạt tiêu chuẩn quốc tế được đặt tại mỗi địa điểm tổ chức đã hỗ trợ đắc lực cho việc điều hành của các trọng tài, góp phần quan trọng đảm bảo tính chính xác, sự công bằng, minh bạch của trận đấu. 

Cuối cùng, điểm nhấn không thể bỏ qua của giải đấu là lần đầu tiên Ban tổ chức quyết định trao giải hoa khôi ở nội dung nữ. Cụ thể, vượt qua 15 ứng viên, chuyền hai Thu Hoài thuộc đội Vietinbank đã trở thành hoa khôi của giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022, qua sự đánh giá của hội đồng bình chọn gồm đại diện các nhà quản lý, chuyên gia và nhà báo chuyên theo dõi bóng chuyền./.

Danh hiệu cá nhân tại Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2022:

Cầu thủ tấn công xuất sắc nhất: Nguyễn Văn Quốc Duy (nam), Polina Rahimova (nữ)

Cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất: Huỳnh Trung Trực (nam), Lê Thị Thanh Liên (nữ)

Chuyền hai xuất sắc nhất: Nguyễn Huỳnh Anh (nam), Võ Thị Kim Thoa (nữ)

Hoa khôi: Nguyễn Thu Hoài

Kết quả và xếp hạng các đội bóng: (Nam - Nữ)

Vô địch: Tràng An Ninh Bình - Geleximco Thái Bình

Á quân: Sanest Khánh Hòa - Hóa chất Đức Giang

Hạng 3: Hà Nội - VTV Bình Điền Long An

Hạng 4: VLXD Bình Dương - Ninh Bình Doveco

Hạng 5: Biên Phòng - Bộ tư lệnh Thông Tin

Hạng 6: Hà Tĩnh - Than Quảng Ninh

Hạng 7: Tp.Hồ Chí Minh - Vietinbank

Hạng 8: Thể Công Tân Cảng - Hà Phú Thanh Hóa

Hạng 9: Lavie Long An - Kinh Bắc Bắc Ninh

Hạng 10: XSKT Vĩnh Long - Đắk Lắk

Hạng 11: Bến Tre - Bamboo Airways Vĩnh Phúc

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục