Khai mạc Giải Bóng chuyền hạng A Quốc gia năm 2022

Giải Bóng chuyền hạng A Quốc gia là giải đấu dành cho các đội xếp hạng A được phát triển lên chơi chuyên nghiệp thuộc hệ thống Bóng chuyền Việt Nam, xếp sau Giải Bóng chuyền vô địch Quốc gia.
Khai mạc Giải Bóng chuyền hạng A Quốc gia năm 2022 ảnh 1(Nguồn: thethao247.vn)

Tối 4/6, tại Nhà Thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ngãi, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức khai mạc Giải Bóng chuyền hạng A Quốc gia năm 2022.

Giải Bóng chuyền hạng A Quốc gia là giải đấu dành cho các đội xếp hạng A được phát triển lên chơi chuyên nghiệp thuộc hệ thống Bóng chuyền Việt Nam, xếp sau Giải Bóng chuyền vô địch Quốc gia.

Giải nhằm mục đích bổ sung đội mạnh nhất lên chơi tại Giải vô địch Quốc gia thế chỗ cho đội xuống hạng.

Đây là sân chơi giúp các vận động viên có cơ hội thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ, chiến thuật, thể lực, tâm lý, kinh nghiệm thi đấu, chuẩn bị tốt cho Giải vô địch Quốc gia và các giải đấu quốc tế trong thời gian tới.

[Công bố Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2022 với thể thức mới]

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đề nghị các cầu thủ tham gia thi đấu giải phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, là cơ hội để các vận động viên cọ xát tại sân chơi chuyên nghiệp, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, những pha bóng đẹp mắt.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội bóng được coi là ứng viên cho chức vô địch giải đấu năm nay như nữ Thành phố Hồ Chí Minh hay đội nam Đà Nẵng.

Hai đội bóng này năm nay được coi là ứng viên cho chức vô địch sau nhiều năm về Nhì tại Giải hạng A toàn quốc. Trong khi đội bóng chuyền nam Đà Nẵng sở hữu đội hình nhiều vận động viên trẻ tiêu biểu, cộng thêm các cựu binh kinh nghiệm nên được hy vọng lên ngôi.

Giải Bóng chuyền hạng A Quốc gia năm 2022 được khởi tranh tại Quảng Ngãi từ ngày 4-17/6/2022 với sự tham gia tranh tài của 22 đội bóng chuyền nam, nữ.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa đội nữ trẻ Bắc Ninh gặp đội nữ trẻ Thái Bình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục