Giải cứu thành công con tin bị khống chế ở khu tập thể Thanh Xuân Bắc

Theo thông tin ban đầu, các lực lượng chức năng đã giải cứu thành công các con tin bị một tên cướp khống chế trong phòng 401-tòa nhà E6, khu tập thể Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội)
Giải cứu thành công con tin bị khống chế ở khu tập thể Thanh Xuân Bắc ảnh 1Lực lượng công an giải cứu thành công, áp giải đối tượng trên xe ô tô biển xanh. (Nguồn: Việt Phương/Vietnam+)

Vào lúc 11 giờ kém 10 phút ngày 16/9, các lực lượng chức năng đã giải cứu thành công các con tin bị một tên cướp khống chế trong phòng 401-tòa nhà E6, khu tập thể Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội). Theo thông tin ban đầu, các con tin hoàn toàn bình an.

Theo thông tin bước đầu, cơ quan chức năng xác định đối tượng này là Trần Thanh Bình, quê Quảng Ninh.

Đối tượng Bình đã khống chế con tin và cố thủ trong căn phòng này. Vụ việc xảy ra vào 6 giờ sáng nay, 16/9. Theo thông tin ban đầu, bà chủ nhà đi tập thể dục về khoảng 6 giờ sáng thì bị tên cướp chém. Tên này lao vào nhà khống chế con tin, trong đó có 2 trẻ em.


Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã có mặt để trực tiếp chỉ huy chiến dịch giải cứu.

Một số người chứng kiến kể lại: Vào khoảng 7 giờ, hung thủ đã cho một con tin là cháu nhỏ lớp 1 ra khỏi căn phòng. Trong nhà có khả năng còn 3 người, trong đó có một trẻ học lớp 5, cùng với hung thủ.

Đại tá Dương Trọng Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội đã trực tiếp chỉ đạo phương án giải cứu con tin./.


(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục