Giai Oscar 2022: Giai phim hoat hinh xuat sac goi ten Encanto hinh anh 1(Nguồn: Walt Disney)

Không ngoài dự đoán, bộ phim hoạt hình ''Encanto'' đã giành chiến thắng tại hạng mục ''Phim hoạt hình xuất sắc'' tại lễ trao giải Oscar lần thứ 94.

Tác phẩm do xưởng phim hoạt hình Walt Disney sản xuất, xoay quanh một gia đình ở vùng đất giả tưởng Encanto, có nghĩa là ''mê hoặc'' trong tiếng Tây Ban Nha.

Câu chuyện kể về cô gái Mirabel - thành viên duy nhất trong dòng họ phép thuật Madrigal, nhưng lại không có siêu năng lực và luôn cảm thấy cần chứng tỏ bản thân để xứng đáng với danh tiếng của gia đình.

[Trực tiếp] Oscar: Ariana Debose giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc

Đây cũng là bộ phim đầu tiên của Disney lấy bối cảnh Colombia. Hiện bộ phim hoạt hình thứ 60 của Disney này đã thu về hơn 248 triệu USD tại các phòng vé toàn cầu, giành được những giải thưởng quan trọng của Quả cầu Vàng và National Board of Review, trong khi các ca khúc nhạc phim của Lin-Manuel Miranda (đặc biệt là ''We Don't Talk About Bruno'') đã trở thành những giai điệu được nhiều người yêu thích trong mùa Đông vừa qua.

Hai đạo diễn Jared Bush và Byron Howard đã đại diện đoàn làm phim lên sân khấu nhận giải và cảm ơn đất nước, con người Colombia./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)