Tại hội thảo và triển lãm Kết nối 2018 (MIK 2018) được tổ chức ngày 23/8 tới đây tại Seongnam, Hàn Quốc, công ty OndolLife sẽ giới thiệu sản phẩm “Balgudeul - Máy sưởi chân Hoàng thổ,” sản phẩm chăm sóc sức khỏe đang được ưa chuộng tại thị trường nước này.

“Máy sưởi chân hoàng thổ” là máy xông hơi điện dùng để sưởi chân, dễ dàng sử dụng tại nhà hoặc ở văn phòng. Hơi ấm được hình thành từ hệ thống sưởi ondol giống với hệ thống sưởi bằng đá bằng cách truyền nhiệt hơi nước theo phương thức ống dẫn nhiệt.

Thiết bị làm tăng nhiệt độ toàn bộ cơ thể từ bàn chân, kích thích lưu thông tuần hoàn máu, tạo cảm giác an toàn với hiệu quả thư giãn cơ bắp và giảm đau nhức. Không chỉ bàn chân mà các bộ phận bị đau nhức khác như mông, hông, vai hay bụng nếu được xông hơi đều đem lại hiệu quả.

Thiết bị sưởi chân Balgudeul đã nhận được bằng sáng chế, nhằm giảm thiểu năng lượng bị đốt cháy, góp phần hạn chế sự nóng lên của Trái đất.

Máy sưởi theo hình thức tiếp xúc trực tiếp với thân thể, nên thay vì đốt nóng không khí, thiết bị làm nóng trực tiếp bộ phận thấp nhất của con người là đôi bàn chân, từ đó làm tăng nhiệt độ toàn cơ thể, rất hữu hiệu trong mùa đông giá lạnh.

Bức xạ nhiệt tia hồng ngoại được làm nóng trên đất sét hoàng thổ và đá ceramic sẽ làm không khí ấm lên, duy trì không gian ấm áp dễ chịu.

Hệ thống sưởi sử dụng ống dẫn nhiệt (heat pipe) là công nghệ cốt lõi của OndolLife, khác với các thiết bị sưởi hiện có.

Hệ thống này không sử dụng cuộn dây điện phát nhiệt hay nước nóng mà tận dụng nhiệt của hơi nước ngay trong ống chân không, truyền dẫn nhiệt rồi làm nóng các vật chất bức xạ tia hồng ngoại xa ở khu vực xung quanh, nâng cao khả năng chịu nhiệt.

Thiết bị không làm phát sinh sóng điện từ, vô hại với cơ thể, tối đa hóa hiệu suất năng lượng và tiết kiệm chi phí cho hệ thống sưởi chính.

Ngoài ra, do sử dụng nguyên lý làm nóng vật chất bức xạ tia hồng ngoại xa nên sản phẩm an toàn, không gây bỏng nhẹ trên da hay có bất cứ nguy hiểm về cháy nổ.

Các sản phẩm khác cũng sử dụng công nghệ cốt lõi này là giường giữ nhiệt hoàng thổ bách diệp, máy sưởi chân hoàng thổ, thảm đá sưởi ondol, phòng xông hơi cá nhân.

Công ty OndolLife cho biết hệ thống sưởi ống dẫn nhiệt đã được nghiên cứu và ứng dụng trong hơn 30 năm qua, bắt đầu từ những hoạt động trong câu lạc bộ sáng chế ở trường đại học, rồi thông qua hàng chục nghiên cứu lâm sàng. Sản phẩm đã được giới thiệu đến nhiều thị trường trên thế giới và rất được ưa chuộng.

Cho đến nay, công ty OndolLife đã đạt được 15 bằng sáng chế tại Hàn Quốc, một bằng sáng chế của Nhật Bản cùng nhiều giải thưởng của Bộ Môi trường Hàn Quốc./.