Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: Getty)

Theo Yonhap, ngày 7/1, Giám đốc Cơ quan Tính báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo khẳng định Washington quyết tâm chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên thông qua biện pháp ngoại giao, nhưng cũng sẵn sàng sử dụng vũ lực nếu cần thiết.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News, ông Pompeo nhấn mạnh không như các chính quyền trước đó, chính sách trên được duy trì nhất quán dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Ông Pompeo nêu rõ: "Chúng tôi muốn chế độ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiểu rằng không như trước đó, Mỹ quyết tâm giải quyết vấn đề này. Chúng tôi tin chắc rằng giải quyết thông qua con đường ngoại giao là câu trả lời đúng đắn. Nhưng Chính quyền Tổng thống Trump cũng sẵn sàng làm những việc cần làm để đảm bảo rằng người dân ở Los Angeles, Denver và New York không phải chịu những rủi ro từ việc Kim Jong-un sở hữu một vũ khí hạt nhân."

[Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục gây "sức ép tối đa" đối với Triều Tiên]

Ngoài ra, ông Pompeo cũng bày tỏ nghi ngờ về sự chân thành của Triều Tiên trong việc tiến hành các cuộc đàm phán cấp cao với Hàn Quốc dự kiến vào ngày 9/1 tới.

Giám đốc CIA cho rằng: "Triều Tiên đang cư xử một cách lo sợ. Đó là bởi vì họ rất lo ngại rằng Mỹ, lần đầu tiên sau một thời gian dài, nghiêm túc về việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Và tôi nghĩ rằng họ đang cố tìm được một chỗ đứng, một nơi để liên lạc. Và chúng ta sẽ phải chờ đợi và quan sát xem các cuộc đàm phán sẽ diễn ra như thế nào vào ngày 9/1"./.