Nhân kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4), chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật gây quỹ từ thiện “Một trái tim-Một thế giới” lần thứ 11 với chủ đề “Việc làm cho người khuyết tật - cơ hội cho trẻ mồ côi” được tổ chức tối 13/4 tại Hà Nội

Năm nay, chương trình “Một trái tim-Một thế giới” vinh danh các nhà tài trợ tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam như Thượng tọa Thích Định Tánh (trụ trì chùa Cẩm Phong, Tây Ninh) đã nhận nuôi dưỡng 210 người; Công ty Trách nhiệm hữu hạn thiết bị và sản phẩm an toàn Việt Nam Protect với 30% lao động là người khuyết tật, đã thiết kế dây chuyền để những người ngồi trên xe lăn làm việc thuận lợi.

Chương trình cũng biểu dương các tấm gương người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt khó vươn lên, tự tin hòa nhập cộng đồng như anh Trần Văn Diệu bị khuyết tật chân nhưng vẫn tích cực, sáng tạo trong lao động sản xuất, trở thành chủ cơ sở mộc mỹ nghệ Xuân Diệu. Anh còn tham gia các cuộc thi đấu thể thao dành cho người khuyết tật trong nước, quốc tế và nhận được nhiều huy chương...

Đan xen với các phóng sự và giao lưu trực tiếp, khán giả được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ Thái Thùy Linh, Thùy Chi, Dương Hoàng Yến… và tốp múa nhà văn hóa thiếu nhi quận Ba Đình biểu diễn.

“Một trái tim-Một thế giới” là chương trình gây Quỹ thường niên của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, là dịp tri ân các tấm lòng người bảo trợ nhân ái, biểu dương và tôn vinh các tấm gương người khuyết tật, trẻ mồ côi trên khắp cả nước.

Qua 10 lần tổ chức, chương trình đã góp phần tích cực trong việc huy động sự đóng góp của cộng đồng để trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi có cuộc sống tốt hơn thông qua việc đóng góp, tài trợ cho Quỹ Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

Số tiền quyên góp được từ chương trình giao lưu nghệ thuật “Một trái tim-Một thế giới” năm nay cùng với hơn 10 tỷ đồng đã quyên góp được từ chương trình đi bộ “Chung bước yêu thương-trao niềm hy vọng” sẽ được sử dụng vào các hoạt động phẫu thuật mắt, thay thủy tinh thể, trao xe lăn, hỗ trợ sinh kế, dạy nghề, giải quyết việc làm... cho người khuyết tật và trẻ mồ côi trong cả nước./.

Phúc Hằng (TTXVN/Vietnam+)