Bác sỹ thăm khám cho bệnh nhân mắc tay chân miệng tại tỉnh Bến Tre. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

Thống kê mới nhất từ Bộ Y tế cho thấy, hiện cả nước đã có hơn 53.500 trường hợp mắc tay chân miệng tại 63 tỉnh, thành phổ, trong đó có 25.845 trường hợp nhập viện.

Đáng lưu ý, đến nay đã có 6 trường hợp tử vong tại 5 tỉnh, thành phố ở khu vực phía Nam.

[Bộ Y tế: Khẩn cấp không để dịch tay chân miệng bùng phát và kéo dài]

Theo thống kê của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến nay đã có sáu trẻ em tại khu vực phía Nam tử vong do bệnh tay chân miệng.

Đặc biệt, tại các tỉnh phía Nam, trong tháng Tám và tháng Chín có sự gia tăng đột biến, tăng đến 50% so với các tháng trước đó.

Chỉ trong 3 tuần trở lại đây, số trẻ mắc bệnh tay chân miệng nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh tăng đột biến, gấp 5 lần so với trước đây. Tại một số khoa rơi vào tình trạng quá tải bệnh nhân tay chân miệng.

Theo các chuyên gia, qua điều tra dịch tễ, năm 2018 có sự phổ biến của virus EV71 khiến bệnh tay chân miệng trở nên nguy hiểm.

Để hiểu rõ hơn về bệnh tay chân miệng và virus EV71 nguy hiểm cũng như, cách phòng tránh bệnh tay chân miệng, Báo VietnamPlus phối hợp với Bộ Y tế tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Vì sao bệnh tay chân miệng đang có diễn biến bất thường?” từ 9 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 ngày 03/10.

Các khách mời sẽ tham gia giao lưu trực tuyến:

1. Phó giáo sư Phan Trọng Lân - Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Thạc sỹ- bác sỹ Phạm Hùng, Trưởng phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế).

3. Tiến sỹ Nguyễn Thị Anh Xuân – Trưởng Khoa Nhi (Bệnh viện Việt Nam-Cuba).

Mời bạn đọc quan tâm đặt câu hỏi cho các khách mời về địa chỉ: vietnamplus2008@gmail.com