Google đạt thỏa thuận

Google đạt được thỏa thuận với giới xuất bản Mỹ

Tập đoàn Google và Hiệp hội các nhà xuất bản Mỹ (AAP) đạt được thỏa thuận liên quan tới dự án thư viện số của “gã khổng lồ tìm kiếm.”
Mới đây, tập đoàn Google và Hiệp hộicác nhà xuất bản Mỹ (AAP) đã ra thông báo chung nói rằng họ đã đạt được thỏathuận dàn xếp giúp chấm dứt quá trình bảy năm tranh cãi liên quan tới dự án thưviện số của “gã khổng lồ tìm kiếm.”

Từ năm 2005, năm thành viên của AAP đã đâm đơn kiện Google với cáo buộc hãng nàyvi phạm bản quyền nhà xuất bản khi họ tự ý quét và đăng tải các nội dung sách,báo chí lên mạng Internet.

Theo thỏa thuận trên, hiện giờ nhà xuất bản có quyền lựa chọn rút bỏ hay chophép các tác phẩm của họ được xuất hiện trên Google Library Project hay không.

Giám đốc pháp lý kiêm Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách phát triển doanh nghiệp củaGoogle, David Drummond cho biết: “Chúng tôi là hãng công nghệ luôn đặt yếu tốsáng tạo đột phá lên trước và coi đó là trọng tâm trong công việc. Với thỏathuận vừa đạt được, Google sẽ làm tốt hơn nữa dự án của mình để phục vụ cộngđồng”./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới. (Nguồn: dig)

Mỹ: Vốn hóa của Alphabet chạm mốc 4.000 tỷ USD

Việc Tập đoàn Alphabet cho thuê các chip Trí tuệ Nhân tạo do hãng tự phát triển - vốn trước đây chỉ phục vụ nội bộ - cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của hãng công nghệ này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap)

"Google của xứ sở kim chi" thách thức Amazon và Google

Naver, tập đoàn sở hữu công cụ tìm kiếm thống trị tại Hàn Quốc, khẳng định là một đối tác mạnh mẽ cho các quốc gia đang e ngại sử dụng hệ thống đám mây của Mỹ hoặc Trung Quốc vì lý do an ninh.