Google đạt thỏa thuận

Google đạt được thỏa thuận với giới xuất bản Mỹ

Tập đoàn Google và Hiệp hội các nhà xuất bản Mỹ (AAP) đạt được thỏa thuận liên quan tới dự án thư viện số của “gã khổng lồ tìm kiếm.”
Mới đây, tập đoàn Google và Hiệp hội các nhà xuất bản Mỹ (AAP) đã ra thông báo chung nói rằng họ đã đạt được thỏa thuận dàn xếp giúp chấm dứt quá trình bảy năm tranh cãi liên quan tới dự án thư viện số của “gã khổng lồ tìm kiếm.”

Từ năm 2005, năm thành viên của AAP đã đâm đơn kiện Google với cáo buộc hãng này vi phạm bản quyền nhà xuất bản khi họ tự ý quét và đăng tải các nội dung sách, báo chí lên mạng Internet.

Theo thỏa thuận trên, hiện giờ nhà xuất bản có quyền lựa chọn rút bỏ hay cho phép các tác phẩm của họ được xuất hiện trên Google Library Project hay không.

Giám đốc pháp lý kiêm Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách phát triển doanh nghiệp của Google, David Drummond cho biết: “Chúng tôi là hãng công nghệ luôn đặt yếu tố sáng tạo đột phá lên trước và coi đó là trọng tâm trong công việc. Với thỏa thuận vừa đạt được, Google sẽ làm tốt hơn nữa dự án của mình để phục vụ cộng đồng”./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục