Hà Nội: Cháy nhà trong ngõ sâu tại phường Bồ Đề, kịp thời giải cứu 3 trẻ nhỏ

Ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại ngôi nhà 3 tầng nằm trong ngõ sâu, cách đường giao thông khoảng 200m, phố Bắc Cầu, phường Bồ Đề, thành phố Hà Nội khiến nhiều người dân hoảng sợ, tri hô dập lửa.

(Ảnh minh họa: Nhựt An/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Nhựt An/TTXVN)

Khoảng 16 giờ 3 phút ngày 2/8, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại ngôi nhà 3 tầng, 1 tum (diện tích khoảng 35m2, nằm trong ngõ sâu, cách đường giao thông khoảng 200m), phố Bắc Cầu, phường Bồ Đề, thành phố Hà Nội khiến nhiều người dân hoảng sợ, tri hô dập lửa.

Nhận được tin báo, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã điều động Đội chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 1 và 18, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an thành phố Hà Nội cùng 3 xe chữa cháy, 1 xe xitéc và hàng chục cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Ngay khi có mặt tại hiện trường, qua thông tin trinh sát, nhận định đám cháy xuất phát tại khu vực tầng 1 và hiện vẫn còn có người mắc kẹt trong đám cháy, chỉ huy chữa cháy đã nhanh chóng chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ mang theo thiết bị bảo hộ cá nhân, bình thở phối hợp với lực lượng Công an phường Bồ Đề và người dân khai thác các vị trí tiếp cận, di chuyển lên các tầng phía trên tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ người còn mắc kẹt trong đám cháy.

Cùng với đó, lực lượng chức năng nhanh chóng chỉ đạo triển khai đội hình chữa cháy để ngăn cháy lan lên các tầng phía trên của ngôi nhà. Đến khoảng 16 giờ 21 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ đã kịp thời đưa được 3 cháu nhỏ là con của chủ nhà (mắc kẹt tại tầng 2) xuống khu vực an toàn, bàn giao cho lực lượng y tế đưa đi cấp cứu. Hiện sức khỏe của 3 nạn nhân đã ổn định.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tiểu cảnh Giáng sinh được trang trí tại khuôn viên cầu Rồng (Đà Nẵng). (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Đà Nẵng rộn ràng đón Giáng sinh 2025

Thành phố Đà Nẵng rực rỡ sắc màu không khí đón Giáng sinh 2025; trên khắp các tuyến phố đèn led, cây thông, tiểu cảnh Noel được trang hoàng lung linh, thu hút người dân, du khách đến tham quan.

Chiến sỹ Bộ đội Biên phòng đồn Ngọc Vừng (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) giúp người dân chằng chống nhà cửa trước bão. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

Bài 1: Vững vàng thế trận lòng dân

Không chỉ đồng hành cùng người dân vượt khó, ổn định cuộc sống, những người lính quân hàm xanh còn chắp cánh ước mơ học tập cho học sinh nghèo, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.