Liên quan đến vụ việc em Hoàng Gia Huy, sinh năm 2012, học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Tuy Lai A ở xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nghi bị điện giật tử vong trong giờ ra chơi tại trường vào sáng 24/10, ông Đặng Văn Viện, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức cho biết, Phòng đã báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo về vụ việc.

Hiện các cơ quan chức năng và Công an huyện Mỹ Đức đã mời nhân viên pháp y tới hiện trường xác minh nguyên nhân học sinh tử vong.

"Nơi dây điện bị đứt nằm ở phía sân sau của trường, có thể hôm qua trời có mưa nên dây điện bị đứt. Bình thường học sinh chỉ chơi ở sân trước của trường. Không hiểu sao em Huy lại ra sân sau và có thể đã vô tình giẫm phải dây điện nên bị điện giật dẫn đến tử vong. Cơ quan chức năng đang xác minh chính xác nguyên nhân vụ việc," ông Đặng Văn Viện cho biết thêm.

[Bến Tre: Hai người thiệt mạng và một người bị thương do bị điện giật]

Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức, khoảng 9 giờ ngày 24/10, em Hoàng Gia Huy đang chơi đùa cùng bạn ở bãi cỏ trong giờ ra chơi bất ngờ bị điện giật. Khi giáo viên trong trường phát hiện em Huy đã tử vong.

Nguyên nhân ban đầu có thể do em Huy giẫm chân lên sợi dây điện bị đứt, rơi ở bãi cỏ phía sau phòng học.

Ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường đã thông báo cho gia đình và cơ quan chức năng. Công an huyện Mỹ Đức cùng Công an xã Tuy Lai đã nhanh chóng có mặt niêm phong hiện trường. Xã cũng đã cử cán bộ xuống thăm hỏi và động viên gia đình nạn nhân.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức cũng cho biết thêm ngay sau khi nắm được thông tin về vụ việc, Phòng đã cử cán bộ đến trường để nắm tình hình, đồng thời báo cáo cơ quan chức năng phối hợp làm rõ nguyên nhân tử vong của em Huy./.

Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+)