Hai bo phim do Nha Phuong dong vai chinh cung ra rap trong thang Tu hinh anh 1Diễn viên Nhã Phương trong phim '1990.' (Ảnh: Nhà phát hành)

Theo thông tin từ nhà phát hành, phim giật gân "Song song" và phim hài-tâm lý "1990" do Nhã Phương thủ vai chính sẽ lần lượt ra mắt ngày 2/4 và 30/4.

Tựa phim “1990” cũng chính là năm sinh của ba nữ diễn viên chính trong phim, gồm Nhã Phương, Ninh Dương Lan Ngọc và Diễm My 9X. Giống như cuộc sống hiện đại, mỗi người sẽ mang đến một quan điểm khác nhau về sự nghiệp và hôn nhân.

Điểm chung là họ đều đang ở độ tuổi mà nhiều phụ nữ coi là “khủng hoảng” do chịu nhiều áp vô hình từ gia đình, xã hội, trong khi sức khỏe, sự trẻ đẹp và xông xáo không còn dồi dào như độ tuổi 20.

Hai bo phim do Nha Phuong dong vai chinh cung ra rap trong thang Tu hinh anh 2Nhã Phương, Diễm My 9X và Ninh Dương Lan Ngọc mang chuyện của phụ nữ 30 tuổi vào trong '1990.' (Ảnh: Nhà phát hành)

Vào vai Nhã Ca, Nhã Phương sẽ là một người vợ, người mẹ hết mực vì gia đình. Khi được hỏi về hôn nhân, nữ diễn viên tin rằng nếu có đủ yêu thương thì cả hai người sẽ vượt qua tất cả để ở lại nhau. Trong số ba cô gái ở ngoài đời, chỉ có Nhã Phương đã lập gia đình và làm mẹ.

Bên cạnh Nhã Ca có Linh Lan (Ninh Dương Lan Ngọc) luôn tập trung vào xây dựng sự nghiệp, sắp lấy chồng nhưng còn nhiều hoài nghi về cuộc sống sau hôn nhân, trong khi đó, Jessica Diễm (Diễm My 9X) tuyên bố không cần đàn ông.

Theo đạo diễn Nhất Trung, các câu chuyện trong phim đều dựa trên chia sẻ và cuộc sống đời thực của ba nữ diễn viên. Anh hy vọng "1990" mang những câu chuyện thực tế và “đời” nhất, truyền tải thông điệp: Trong tình yêu thì không có đúng hay sai, chỉ có “đúng nhưng chưa đủ” - đây là khía cạnh mà bộ phim hứa hẹn sẽ giải quyết.

"1990" có sự góp mặt của các nam diễn viên như Mạc Đăng Khoa, Quang Tuấn, nghệ sỹ ưu tú Hữu Châu...

Hai bo phim do Nha Phuong dong vai chinh cung ra rap trong thang Tu hinh anh 3Nhã Phương trở lại với điện ảnh trong phim 'Song song.' (Ảnh: Nhà phát hành)

Trái ngược với vấn đề hiện đại trong “1990”Song song,” bộ phim Việt hóa từ “Ảo ảnh: Trong cơn bão” (tựa Anh: “Mirage”) của Tây Ban Nha. Đây là phim điện ảnh đầu tiên Nhã Phương trở lại sau khi lập gia đình và sinh con, từng dự kiến ra mắt tháng 7/2020.

Giống như phiên bản gốc, “Song song” lấy cảm hứng từ thuyết "Hiệu ứng cánh bướm" - chỉ một sự thay đổi nhỏ trong quá khứ có thể khiến hiện tại thay đổi hoàn toàn, thậm chí để lại hậu quả nguy hiểm.

Trong phim, vai diễn nữ chính của Nhã Phương sẽ "du hành" giữa năm 1999 và 2020 để cứu một cậu bé bị sát hại trong quá khứ. Hành động đó để lại nhiều biến động và ảnh hưởng nặng nề cho chính cô và gia đình mình ở thời hiện tại.

Hai bo phim do Nha Phuong dong vai chinh cung ra rap trong thang Tu hinh anh 4Sự hấp dẫn của 'Mirage' sẽ là thử thách cho bản Việt hóa. (Ảnh: Screenrant)

Khán giả thế giới từng yêu thích và đánh giá cao những tình tiết giật gân, những cú đảo lật tình huống đầy hấp dẫn ở bản gốc “Ảo ảnh: Trong cơn bão” và điều này đặt ra thử thách lớn cho phiên bản Việt hóa.

Đóng cặp với Nhã Phương là nam diễn viên Trương Thế Vinh trong vai người chồng, diễn viên Tiến Luật sẽ vào vai kẻ giết người, đánh dấu lần đầu anh nhận vai phản diện trong phim điện ảnh./.

Hương Anh (Vietnam+)