Hải Dương: Biểu dương Thiếu tá Công an dũng cảm cứu hai em nhỏ

Phát hiện hai cháu nhỏ bị rơi xuống hố nước sâu, Thiếu tá Hoàng Hữu Bình đã kịp thời lao đến, vớt và đưa hai cháu lên bờ, làm hô hấp nhân tạo, sơ cứu và đưa hai cháu vào bệnh viện cấp cứu.
Hải Dương: Biểu dương Thiếu tá Công an dũng cảm cứu hai em nhỏ ảnh 1Thiếu tá Hoàng Hữu Bình. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Ngày 28/4, Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức biểu dương Thiếu tá Hoàng Hữu Bình, Phó Trưởng phòng Tham mưu vì hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ đuối nước dưới hố sâu.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 24/4, tại khu vực đang thi công công trình hệ thống thoát nước thuộc khu dân cư Lê Thanh Nghị, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, có hai cháu nhỏ (một cháu 6 tuổi và một cháu 13 tuổi) chơi đùa cùng các bạn.

Không may, trong lúc chơi đùa, cháu bé 6 tuổi bị rơi xuống hố nước sâu khoảng 2m; cháu bé 13 tuổi đưa tay cứu em nhưng cũng bị trượt tay và rơi xuống hố.

Rất may, lúc các cháu xảy ra tai nạn thì Thiếu tá Hoàng Hữu Bình đang đi bộ cách đó khoảng 30m. Phát hiện hai cháu gặp nguy hiểm, Thiếu tá Bình đã kịp thời lao đến, vớt và đưa hai cháu lên bờ; lúc này, hai cháu bé đã bị bất tỉnh và đang chìm dần xuống nước.

Thiếu tá Bình đã kịp thời hô hấp nhân tạo, sơ cứu và đưa hai cháu vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tiếp tục cấp cứu. Đến nay, hai cháu đã bình phục và dần ổn định về tinh thần.

[Đồng Nai: Trao Huân chương dũng cảm tặng Đại úy Thái Ngô Hiếu]

Cám ơn sự quan tâm, động viên, khen thưởng của lãnh đạo Công an tỉnh và người dân biết sự việc, Thiếu tá Hoàng Hữu Bình chia sẻ: “Tôi may mắn được học tập, rèn luyện trong môi trường của lực lượng vũ trang nên luôn ý thức việc bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân là nhiệm vụ thường xuyên, tiên quyết của người chiến sỹ Công an nhân dân. Việc cứu hai cháu nhỏ vào thời điểm đó không chỉ là bản năng mà còn xuất phát từ lương tâm và trách nhiệm của một công dân, một người chiến sỹ Công an.”

Thiếu tá Bình cũng khẳng định sẽ không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, thường xuyên cùng đồng đội rèn luyện, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Bùi Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã biểu dương hành động dũng cảm của Thiếu tá Hoàng Hữu Bình và phát động phong trào thi đua học tập gương “người tốt, việc tốt” trong Công an tỉnh Hải Dương và mong muốn phong trào sẽ được lan tỏa rộng khắp, góp phần quan trọng trong việc thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà Công an tỉnh được giao.

Hải Dương: Biểu dương Thiếu tá Công an dũng cảm cứu hai em nhỏ ảnh 2Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương tặng hoa chúc mừng, biểu dương Thiếu tá Hoàng Hữu Bình. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” do Bộ Công an phát động, ngay từ đầu năm 2022, Công an tỉnh Hải Dương đã phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với phương châm “Chủ động, linh hoạt, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả-Vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân,” cùng tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân,” “Khi dân cần, khi dân khó, có công an.”

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương, từ phong trào này đã xuất hiện nhiều mô hình, nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, vì nhân dân phục vụ như: đấu tranh, triệt phá tụ điểm ma túy phức tạp ở thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà; các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy với số lượng lớn…

Bên cạnh đó, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương còn giúp người dân tìm lại người thân, tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện, từ thiện nhân đạo. Công an tỉnh Hải Dương cũng đã nhận và phụng dưỡng 13 mẹ Việt Nam Anh hùng; Hội Phụ nữ Công an tỉnh triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu,” phối hợp nuôi dưỡng 3 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đến khi đủ 18 tuổi và chương trình “Phụ nữ Công an Hải Dương-hành trình sang cho những mảnh đời khiếm khuyết;” Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã thành lập Câu lạc bộ “Ngân hang máu sống” sẵn sàng đồng hành cùng lực lượng y tế tỉnh, hiến màu cứu người bất kể ngày, đêm…

Chỉ trong 4 tháng đầu năm, Công an tỉnh Hải Dương đã có gần 400 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu được các cấp khen thưởng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục