Đoàn nghệ thuật Samjiyon của Triều Tiên trong một buổi biểu diễn tại Bình Nhưỡng. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc ngày 16/7 cho biết cơ quan này đã trao đổi với phía Triều Tiên về lịch trình buổi biểu diễn “Mùa Thu đến” mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng đề xuất tổ chức tại Seoul.

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc cùng ngày cho biết Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh trước tiên hai bên cần phải ấn định về thời gian biểu diễn.

Ngay sau khi có câu trả lời từ Bình Nhưỡng, bộ này sẽ bắt tay vào việc tìm địa điểm biểu diễn phù hợp và tiến hành các công tác chuẩn bị cần thiết.

Vào tháng Tư vừa qua, sau khi tham dự buổi biểu diễn mang tên “Mùa Xuân về” của đoàn nghệ thuật Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đề cập với Bộ trưởng Văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc Do Jong-hwan về việc tổ chức một buổi biểu diễn mang tên “Mùa thu đến” tại Seoul vào mùa thu này.

Mặt khác, phái đoàn Triều Tiên gồm 25 người, trong đó có 16 cầu thủ bóng bàn, hôm 15/7 đã nhập cảnh vào Hàn Quốc để tham dự Giải bóng bàn Hàn Quốc mở rộng diễn ra tại thành phố Daejeon.

Các vận động viên của Triều Tiên cũng sẽ tiếp tục tới Hàn Quốc để tham dự Giải Vô địch Bắn súng Thế giới diễn ra tại thành phố Changwon, tỉnh Nam Gyeongsang vào tháng Sáu tới.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết hai miền Triều Tiên vẫn đang xúc tiến giao lưu ở lĩnh vực thể thao một cách thuận lợi, như thảo luận để cùng tham gia và tiến vào lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á Jakarta-Palembang ở Indonesia vào tháng Tám tới./.