Hai ngu dan song sot ky dieu sau 6 tuan troi dat tren bien TBD hinh anh 1Quần đảo Marshall. (Nguồn: AFP)

Ngày 14/5, nhà chức trách của Quần đảo Marshall thông báo tìm thấy hai ngư dân sau 6 tuần trôi dạt trên biển tại một bãi san hô tại Tây Thái Bình Dương.

Chiếc thuyền nhỏ của hai người được phát hiện tại Namoluk, một bãi san hô nhỏ thuộc Quốc đảo Micronesia, cách nơi hai ngư dân này khởi hành 1.600km.

Bộ trưởng Y tế của quần đảo Marshall Jack Niedenthal cho biết các ngư dân được tìm thấy trong tình trạng rất gầy yếu sau 40 ngày trôi dạt trên biển. Ngoài 2 ngư dân trên còn một người nữa đi cùng nhưng hiện chưa được tìm thấy.

Ba ngư dân này rời Đảo Ebeye thuộc quần đảo Marshall đi đánh bắt cá vào ngày 2/4 nhưng động cơ bị hỏng khiến thuyền trôi dạt trong điều kiện thời tiết gió to, sóng lớn.

[Hai người sống sót kỳ diệu sau khi ôtô bị xe chở dầu nghiền nát]

Trước đó, Lực lượng tuần duyên của Mỹ và Quần đảo Marshall đã tiến hành tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Trước đây, từng có lần tìm thấy người sống sót sau thời gian dài trôi dạt ở khu vực Tây Thái Bình Dương do khu vực này có nhiều đảo và quần đảo cách nhau rất xa.

Năm 2006, ba người Mexico đã được cứu gần Quần đảo Marshall sau 9 tháng trôi dạt trên biển. Năm 2014, một người Salvado bị đắm tàu cũng được tìm thấy trong khu vực này sau 16 tháng trên biển./.

Hải Vân (TTXVN/Vietnam+)