Hải Phòng: Tự xưng phóng viên xin bỏ qua lỗi vi phạm giao thông

Ông Đ.T.B xuất trình một thẻ cứng do Tạp chí Khoa học và Kinh tế Hải Phòng cấp, ghi chức vụ là phóng viên để đề nghị bỏ qua vi phạm điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiều 2/3, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cho biết Sở đã xử lý một cá nhân tự xưng phóng viên xin bỏ qua lỗi vi phạm giao thông.

Trước đó, ngày 27/2, Sở Thông tin và Truyền thông nhận được thông tin phản ánh qua đường dây nóng về việc cá nhân tự xưng là phóng viên, xuất trình thẻ để tác động, xin bỏ qua lỗi vi phạm về hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định tại Trạm Cảnh sát Giao thông An Hưng thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hải Phòng.

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Trạm Cảnh sát Giao thông An Hưng xác minh ông Đ.T.B là người đi cùng trên xe ôtô do ông N.V.H điều khiển có hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định.

Ông Đ.T.B tự giới thiệu với lực lượng Cảnh sát Giao thông mình là phóng viên và xuất trình một thẻ cứng do Tạp chí Khoa học và Kinh tế Hải Phòng cấp, ghi chức vụ là phóng viên để đề nghị bỏ qua vi phạm, gây ảnh hưởng đến hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của Trạm Cảnh sát Giao thông An Hưng.

Sau khi được phổ biến quy định, ông Đ.T.B đã nhận thức được hành vi sai phạm, viết cam kết không tái phạm, chấp hành xử lý theo quy định.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã lập biên bản vụ việc, thực hiện thu giữ thẻ.

Để chấm dứt việc sử dụng các loại giấy tờ, thẻ gây nhầm lẫn với Thẻ nhà báo gây ảnh hưởng xấu đến danh dự, uy tín nghề nghiệp của các nhà báo đang hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng khẩn trương thực hiện kiểm tra, rà soát, thu hồi, hủy bỏ toàn bộ thẻ do Tạp chí Khoa học và Kinh tế Hải Phòng đã cấp, phát hành trong quá trình hoạt động.

Theo Quyết định số 1092/QĐ-BTTTT ngày 30/6/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ đã thu hồi giấy phép hoạt động báo chí in của Tạp chí Khoa học và Kinh tế Hải Phòng.

Trước đó, ngày 28/9/2016, tại văn bản số 3366/BTTTT-CBC về việc sử dụng các loại giấy tờ, thẻ gây nhầm lẫn với Thẻ nhà báo, Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các cơ quan báo chí kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh việc cấp các loại giấy tờ, thẻ gây nhầm lẫn với Thẻ nhà báo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục