Hai quan chuc cap cao trong quan doi Venezuela bi cam toi My hinh anh 1Tổng thống Venezuela (giữa) và Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino (thứ 3, trái) cùng Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar tham gia cuộc diễu binh ở Aragua ngày 17/5/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong một động thái mới nhất nhằm gây sức ép với chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, ngày 2/8, Mỹ thông báo sẽ cấm hai quan chức Venezuela tới nước này.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hai quan chức của Venezuela bị cấm tới Mỹ là Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm của Venezuela Rafael Enrique Bastardo Mendoza và Tư lệnh Tổng cục phản gián quân đội Venezuela Ivan Rafael Hernandez Dala.

Trước đó, hồi tháng Hai, Mỹ đã áp đặt trừng phạt tài chính đối với hai quan chức này cùng với 3 quan chức cấp cao khác của Venezuela.

Venezuela đang phải hứng chịu loạt biện pháp trừng phạt và sự cô lập ngoại giao của Mỹ kể từ khi quốc gia Nam Mỹ này rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị từ tháng Một vừa qua sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido, được Washington hậu thuẫn, tự phong là “tổng thống lâm thời” của nước này.

Tổng thống Nicolas Maduro cho rằng đây là một âm mưu đảo chính do Mỹ và các thế lực thù địch bên ngoài đứng sau./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)