Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon (phải) và ông Ri Son Gwon (trái), Chủ tịch Ủy ban tái thống nhất hòa bình Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 27/3, Hàn Quốc đã gửi cho Triều Tiên một danh sách tên các đại biểu của phái đoàn gồm ba thành viên sẽ tham dự cuộc họp cấp cao diễn ra trong tuần này giữa hai miền Triều Tiên, để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều tổ chức vào cuối tháng Tư tới.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, phái đoàn của nước này tham gia cuộc gặp nói trên gồm có Bộ trưởng Bộ Thống nhất Cho Myoung-gyon, Thứ trưởng Bộ Thống nhất Chun Hae-sung và ông Yoon Young-chan, thư ký báo chí cấp cao của Tổng thống Moon Jae-in.

Phái đoàn Triều Tiên sẽ do ông Ri Son-gwon, Chủ tịch Ủy ban Thống nhất Hòa bình Triều Tiên, dẫn đầu. Tuy nhiên, hiện Triều Tiên vẫn chưa gửi danh sách hai đại biểu khác cho phía Seoul.

[Hàn Quốc nỗ lực đảm bảo 2 mục tiêu tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều]

Dự kiến, hai miền Triều Tiên sẽ tổ chức cuộc thảo luận cấp cao vào ngày 29/3 tới ở khu vực biên giới bên phía Triều Tiên để thảo luận chi tiết về hội nghị thượng đỉnh đã lên kế hoạch giữa Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cuộc gặp này diễn ra giữa lúc có thông tin cho rằng một quan chức cấp cao của Triều Tiên đã đến Trung Quốc ngày 25/3 trên một chuyến tàu đặc biệt. Có đồn đoán rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể đã đến thăm Bắc Kinh trước thềm các hội nghị thượng đỉnh dự kiến của Triều Tiên với Seoul và Washington./.