Các vận động viên taekwondo Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Hàn Quốc đặt mục tiêu giành 9 huy chương vàng môn taekwondo tại Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 2018 để giữ vững danh tiếng là quê hương của môn võ thuật này.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc sẽ cử 18 vận động viên taekwondo - trong đó có 10 vận động viên tranh tài ở nội dung đối kháng và 8 vận động viên ở các nội dung biểu diễn.

Tất cả các nội dung thi đấu trong môn taekwondo sẽ được tổ chức tại thủ đô Jakarta của Indonesia từ ngày 19-23/8 tới.

Taekwondo lâu nay luôn được coi là "mỏ vàng" của đoàn thể thao Hàn Quốc tại các sự kiện thể thao lớn như ASIAD hay Olympic.

[Đội thể thao chung liên Triều mặc đồng phục do Hàn Quốc sản xuất]

Theo Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc (KSOC), mục tiêu giành được 9 huy chương vàng trong môn taekwondo là chỉ tiêu cao nhất trong số các bộ môn mà đoàn thể thao của Xứ sở Kim chi tham gia tranh tài tại ASIAD 2018.

Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo Hàn Quốc (KTA) Choi Chang-shin khẳng định nếu các vận động viên của đoàn Hàn Quốc giữ vững phong độ như trong thời gian tập huấn thì mục tiêu này là khả thi. KTA cho biết họ kỳ vọng sẽ đạt được 6 huy chương vàng trong các nội dung đối kháng.

Chia sẻ tại một sự kiện truyền thông tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia ở thành phố Jincheon, tỉnh Bắc Chungcheong, huấn luyện viên trưởng đội tuyển taekwondo quốc gia Hàn Quốc Kim Jong-ki cho biết đội đang tập luyện rất tích cực và tin tưởng những nỗ lực này sẽ được đền đáp xứng đáng.

Tại ASIAD 2014 ở Hàn Quốc, các vận động viên taekwondo của nước chủ nhà từng giành 16 huy chương vàng (tất cả là các nội dung đối kháng) song trong kỳ ASIAD lần này, nội dung đối kháng chỉ có 10 bộ huy chương - 5 cho nam và 5 cho nữ./.