Hàn Quốc ghi nhận 33 ca mắc mới COVID-19 trong quân đội

Quân đội Hàn Quốc thông báo 33 ca mắc mới COVID-19, con số ghi nhận theo ngày trong quân đội cao nhất, trong bối cảnh bùng phát ổ lây nhiễm tại một đơn vị quân đội ở thị trấn biên giới Cheorwon.
Hàn Quốc ghi nhận 33 ca mắc mới COVID-19 trong quân đội ảnh 1Binh sỹ Hàn Quốc phun thuốc khử trùng nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan tại Seoul, ngày 6/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 23/11 thông báo ghi nhận thêm 271 ca nhiễm mới ở nước này, trong đó có 255 ca lây nhiễm trong nước và 16 ca ngoại nhập, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 31.004 người.

KDCA cho biết trong số các trường hợp lây nhiễm trong nước, thủ đô Seoul có 109 trường hợp, tiếp theo là tỉnh Gyeonggi với 74 ca và 23 ca ở thành phố Incheon.

Trong số 16 ca nhập cảnh, 5 trường hợp được xác nhận trong quá trình kiểm dịch tại sân bay hoặc cảng, và 11 người trong khi tự cách ly.

Cũng theo KDCA, đã có thêm 4 người tử vong do dịch bệnh này, nâng tổng số người thiệt mạng do COVID-19 ở Hàn Quốc lên 509 người.

[Hàn Quốc, Nhật Bản siết chặt quy định giãn cách phòng dịch COVID-19]

Đáng chú ý, quân đội Hàn Quốc cùng ngày thông báo 33 ca nhiễm mới, con số ghi nhận theo ngày trong quân đội cao nhất, trong bối cảnh bùng phát ổ lây nhiễm tại một đơn vị quân đội ở thị trấn biên giới Cheorwon.

Trong tổng số ca nhiễm mới này, 26 quân nhân và 6 sỹ quan thuộc đơn vị tại Cheorwon, người còn lại là sỹ quan tại huyện Hwacheon (Đông Bắc). Số ca nhiễm tại đơn vị ở Cheorwon đã tăng lên 38 trường hợp, song con số còn có thể tăng cao khi các thành viên của đơn vị gồm 200 binh sỹ nói trên vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm. Tổng số ca nhiễm trong quân đội Hàn Quốc đã tăng lên 263 trường hợp.

Ngày 22/11, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định siết chặt hơn các quy định về giãn cách xã hội đối với thủ đô Seoul và vùng phụ cận cũng như khu vực Đông Nam.

Theo quyết định này, mức giãn cách xã hội cấp độ 2 trong hệ thống cảnh báo dịch COVID-19 gồm 5 cấp ở nước này, sẽ được áp dụng tại các khu vực trên bắt đầu từ ngày 24/11.

Các cuộc tụ tập từ 100 người trở lên sẽ bị cấm, trong khi những cơ sở có xu hướng dễ lây nhiễm như hộp đêm phải ngừng hoạt động. Các nhà hàng chỉ được phục vụ đến 21h.

Các cơ sở thể thao trong nhà như phòng tập thể dục, câu lạc bộ bida phải ngừng hoạt động sau 21h trong khi các sự kiện thể thao giới hạn khán giả ở mức dưới 10% tổng số ghế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục