Theo Reuters, Cơ quan Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 20/3 cho biết nước này đã ghi nhận thêm 87 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm virus trên toàn quốc lên 8.652 người.

Theo KCDC, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 3 ca tử vong do mắc COVID-19, nâng số ca tử vong lên thành 94 người.

Tuy nhiên, nước này cũng cho biết có thêm 286 người đã phục hồi, nâng tổng số ca được chữa khỏi lên 2.233 người.

[Những dấu hiệu tích cực trong cuộc chiến chống COVID-19 của Hàn Quốc]

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã thuê máy bay chở 80 công dân ở Iran về nước. Máy bay này đã cất cánh tại thủ đô Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) vào khoảng 8 giờ sáng 19/3 (giờ Hàn Quốc) và hạ cánh tại sân bay quốc tế Incheon vào khoảng 4 giờ 30 chiều cùng ngày.

Trong các hành khách trên chuyến bay còn có cả kiều bào và người nhà của công dân Hàn Quốc mang quốc tịch nước ngoài.

Trước khi lên máy bay, những người này phải trình phiếu trả lời tình trạng sức khỏe cho nhân viên kiểm dịch, trong khi những người có triệu chứng đường hô hấp sẽ được sắp xếp chỗ ngồi riêng.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh, các hành khách sẽ được xét nghiệm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại Trung tâm đào tạo của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) ở thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi và đợi đến khi có kết quả.

Người nào dương tính với virus sẽ ngay lập tức được đưa tới bệnh viện, còn những người cho kết quả âm tính sẽ được tự cách ly./.

(Vietnam+)