Hàn Quốc giới thiệu nhiều vũ khí quan trọng ở ngày lực lượng vũ trang

Các hệ thống vũ khí chính được giới thiệu tại Ngày lực lượng vũ trang thể hiện nỗ lực của Hàn Quốc củng cố hệ thống phòng thủ theo 3 mũi để sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa an ninh trong khu vực.
Hàn Quốc giới thiệu nhiều vũ khí quan trọng ở ngày lực lượng vũ trang ảnh 1Xe tăng K2 của Hàn Quốc. (Nguồn: The Drive)

Ngày 1/10, Quân đội Hàn Quốc đã giới thiệu nhiều vũ khí công nghệ cao quan trọng tại bộ chỉ huy quân sự ở thành phố Gyeryongdae, miền Trung nước này, nhân dịp kỷ niệm Ngày Lực lượng vũ trang Hàn Quốc.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tổ chức lễ kỷ niệm tại bộ chỉ huy quân sự ở Gyeryongdae, cách thủ đô Seoul 160km về phía Nam, với chủ đề "Quốc phòng vững chắc, quân đội mạnh dựa trên khoa học và công nghệ."

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, Bộ trưởng Quốc phòng Lee Jong-sup và các chỉ huy cấp cao của tất cả các lực lượng vũ trang cùng các sĩ quan và nhiều cựu chiến binh đã tham dự sự kiện.

Các hệ thống vũ khí chính được giới thiệu tại sự kiện này thể hiện các nỗ lực của Hàn Quốc củng cố hệ thống phòng thủ theo 3 mũi để sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa an ninh trong khu vực.

[Thủy quân lục chiến Hàn Quốc tham gia tập trận KAMANDAG]

Hệ thống phòng thủ 3 mũi gồm nền tảng tấn công phủ đầu Kill Chain; hệ thống Trừng phạt và Trả đũa ồ ạt (KMPR); hệ thống Phòng thủ tên lửa và trên không (KAMD).

Các vũ khí trình diễn thuộc các hệ thống này gồm các bệ phóng rocket đa nòng, hệ thống tên lửa chiến thuật (ATACMS) và các tên lửa Hyunmoo-II và III, hệ thống radar chống đạn pháo, các phương tiện bay không người lái, hệ thống đánh chặn tên lửa PAC-3, xe tăng chiến đấu K2, các máy bay chiến đấu đời mới F-35A, F-15K, KF-16 và FA-50 cùng nhiều trực thăng quân sự như Apache, Surion và Chinook.

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc cũng đưa một số máy bay chiến đấu chủ lực đến tham gia trình diễn, trong đó có các máy bay diệt tăng A-10 và máy bay chiến đấu F-16.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh Seoul được cho là đang nâng cao khả năng phòng thủ dựa trên quan hệ đồng minh với Mỹ do lo ngại căng thẳng gia tăng liên quan các hoạt động của Triều Tiên.

Chỉ vài giờ trước khi Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khai mạc sự kiện trên, Triều Tiên đã phóng thử 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông. Phát biểu tại lễ kỷ niệm ở Gyeryongdae, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cảnh báo liên minh Hàn-Mỹ và quân đội Hàn Quốc sẽ có phản ứng kiên quyết và mạnh mẽ nếu Triều Tiên tìm cách sử dụng vũ khí hạt nhân.

Cùng ngày, Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc lên án vụ phóng của Triều Tiên, đồng thời cam kết duy trì tư thế sẵn sàng ứng phó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục